Thứ Bảy , Tháng Mười 20 2018
Home / Tin tức / Doanh số bán xe hơi tụt dốc vì khách hàng có tâm lý chờ giảm mạnh

Doanh số bán xe hơi tụt dốc vì khách hàng có tâm lý chờ giảm mạnh

Doanh số bán xe hơi tụt dốc vì khách hàng có tâm lý chờ giảm mạnh - Ảnh 1.

Xe hơi lưu thông tại TP.HCM – Ảnh tư liệu

Ngày 10-10, Hiệp hội các nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA) công bố doanh số tháng 9-2017 của toàn thị trường đạt 21.216 xe, giảm 20% so với cùng kỳ năm ngoái và giảm 4% so với tháng 8.

Trong đó bao gồm 11.637 xe du lịch; 8.700 xe thương mại và 819 xe chuyên dụng. Doanh số xe du lịch giảm 7%; xe thương mại không đổi và xe chuyên dụng tăng 4% so với tháng trước.

Sản lượng của xe lắp ráp trong nước đạt 14.739 xe, giảm 5% so với tháng trước và số lượng xe nhập khẩu nguyên chiếc là 6.477 xe, giảm 2% so với tháng 8.

Tính chung 9 tháng đầu năm, tổng doanh số bán hàng của toàn thị trường chỉ đạt 198.253 xe, giảm 8% so với cùng kỳ năm 2016.

Trong đó, ôtô du lịch giảm 7%; xe thương mại giảm 7% và xe chuyên dụng giảm 18%. Xét về xuất xứ, doanh số bán hàng của xe lắp ráp trong nước giảm 28% trong khi xe nhập khẩu tăng 8% so với cùng kì năm ngoái.

Nhiều chuyên gia ôtô cho biết đây không phải là tháng duy nhất sức mua trên thị trường ôtô lao dốc mạnh, người tiêu dùng vẫn đang có tâm lý chờ giá xe giảm sâu hơn trong năm tới.

Theo lộ trình đến năm 2018, thuế nhập khẩu các dòng xe dưới 9 chỗ từ các nước ASEAN về VN sẽ giảm xuống 0% thay vì mức 30% như hiện nay.

Với xe lắp ráp trong nước, một số linh kiện nhập khẩu từ Đông Nam Á đáp ứng đủ điều kiện cũng sẽ được áp dụng mức thuế nhập khẩu 0%.

Hiện nay, người tiêu dùng đang chứng kiến các hãng xe đang đua nhau dồn dập giảm giá để kích cầu, chuẩn bị cho cuộc đua “nước rút” trong năm 2018.

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia khuyến cáo khách hàng cân nhắc trước thông tin giá giảm sâu, tránh ham giá rẻ mua trúng xe tồn kho, kém chất lượng.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *