Thứ Ba , Tháng Mười 16 2018
Home / Tin tức / Doanh nghiệp muốn di dời thay vì giảm 50% phí BOT Cai Lậy

Doanh nghiệp muốn di dời thay vì giảm 50% phí BOT Cai Lậy

Doanh nghiệp muốn di dời thay vì giảm 50% phí BOT Cai Lậy - Ảnh 1.

Một người dân ở xã Bình Phú phát biểu ý kiến – Ảnh: T.TÚ

Ông Lê Văn. H, chủ một doanh nghiệp vận tải đóng trên địa bàn xã Bình Phú cho biết trước khi xảy ra “sự cố” thu phí tại Trạm BOT Cai Lậy, doanh nghiệp của ông đã được thông báo giảm 50%.

“Nay Bộ Giao thông – Vận tải phê duyệt giá thu phí mới nhưng chúng tôi vẫn chỉ được giảm mức 50% thì cũng như thông tin trước đây chúng tôi chưa được giảm bao nhiêu” ông H. nói.

Ý kiến của ông H. được nêu ra trong buổi tiếp xúc, thông tin về việc Trạm BOT Cai Lậy sẽ thu phí trở lại cho gần 200 hộ dân và doanh nghiệp của bốn xã xung quanh trạm thu phí BOT Cai Lậy diễn ra vào ngày 16-10.

Tại buổi này, đoàn công tác của huyện Cai Lậy (Tiền Giang) gồm đại diện Liên đoàn lao động, Hội cựu chiến binh, Hội nông dân và Mặt trận tổ quốc, thông tin về mức thu phí mới, chính sách giảm giá cho các hộ kinh doanh vận tải đóng trên địa bàn gồmbốn xã gồm Bình Phú, Phú An, Phú Nhuận và Mỹ Thanh Nam.

Trong các thông tin đó, đáng chú ý nhất là đoàn thông báo chủ trương không dời Trạm thu phí về đường tránh, thay vào đó là giảm phí 50%, và điều này đã nhận được những phản ứng không đồng tình của các doanh nghiệp kinh doanh vận tải.

Doanh nghiệp muốn di dời thay vì giảm 50% phí BOT Cai Lậy - Ảnh 2.

Trạm thu phí BOT Cai Lậy vẫn chưa chốt lại cụ thể ngày giờ thu phí trở lại – Ảnh: T.TÚ

Ông Đặng Thành Lâm, chủ Doanh nghiệp tư nhân Tám Lập, ở xã Bình Phú, huyện Cai Lậy, thì cho rằng đoàn xe của ông chỉ đi vài km trên quốc lộ 1, hoàn toàn không đi trên tuyến đường tránh nhưng vẫn thu phí như vậy là không hợp lý.

Theo ông Lâm, quan điểm của ông “trước sau như một là yêu cầu dời trạm chứ không phải giảm giá là xong”.

Ông Huỳnh Quang Huynh, Chủ tịch Ủy ban mặt trận xã Bình Phú, huyện Cai Lậy, nói rằng “chuyện không di dời trạm đó là chủ trương chung rồi, người dân phải miễn cưỡng chấp nhận thôi”.

Tuy nhiên, ông Huynh cho rằng cũng nên xem xét giảm 100% mức phí cho các hộ dân bốn xã này vì tính ra, nếu thu phí thì cũng chẳng thêm được bao nhiêu, trong khi đây là những người phải chịu thiệt thòi nhiều nhất nếu phải đóng phí.

Trong khi đó, ông Nguyễn Phú Hiệp, Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư Quốc lộ 1 Tiền Giang, cho biết bản thân ông chỉ thông báo thông tin về việc thu phí trở lại, chính sách miễn giảm…

Ông Hiệp nói rằng ngày giờ cụ thể trạm thu phí BOT Cai Lậy chính thức thu phí trở lại vẫn chưa xác định được do chưa có buổi làm việc chốt lại với tỉnh.

BOT Cai Lậy chưa thu phí lại, tài xế đã dọa tiếp tục 'cuộc chiến tiền lẻ'BOT Cai Lậy chưa thu phí lại, tài xế đã dọa tiếp tục “cuộc chiến tiền lẻ”

TTO – Trước thông tin cho rằng trạm thu phí BOT Cai Lậy sẽ thu phí trở lại trong tháng 10-2017, nhiều người dân và doanh nghiệp đã bày tỏ thái độ không đồng tình, thậm chí lên Facebook thông báo sẽ tiếp tục “cuộc chiến tiền lẻ”.

BOT Cai Lậy: Bộ Giao thông vận tải đề xuất hình thức đầu tưBOT Cai Lậy: Bộ Giao thông vận tải đề xuất hình thức đầu tư

TTO – Ông Nguyễn Văn Khang – nguyên chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang (giai đoạn 2011-2016) – cho biết Bộ Giao thông vận tải đề xuất đầu tư tuyến tránh Cai Lậy theo hình thức BOT, tỉnh không đề xuất phương án này.

Từ vụ BOT Cai Lậy, cần minh bạch thông tinTừ vụ BOT Cai Lậy, cần minh bạch thông tin

TTO – Trước sức ép của tài xế, trạm thu phí BOT Cai Lậy (Tiền Giang) phải xả trạm và trong ngày 16-8, Bộ Giao thông vận tải phải yêu cầu nhà đầu tư giảm giá thu phí. Nhưng vì sao giới tài xế lại phản ứng như vậy?

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *