Thứ Sáu , Tháng Mười 19 2018
Home / Tin tức / Doanh nghiệp BĐS gặp khó vì thiếu hướng dẫn xây 3 tầng hầm

Doanh nghiệp BĐS gặp khó vì thiếu hướng dẫn xây 3 tầng hầm

Cách đây gần một năm, thành phố Hà Nội đã có yêu cầu tất cả các dự án nhà cao tầng đều phải xây dựng 3 tầng hầm. Quy định này nhằm mục đích tăng diện tích đỗ xe, giảm ùn tắc giao thông của thành phố.

Hầu hết các doanh nghiệp bất động sản đều bày tỏ quan điểm đồng tình với chủ trương này. Thế nhưng, gần một năm trôi qua, thành phố vẫn chưa có những hướng dẫn cụ thể về việc thực hiện, khiến không ít doanh nghiệp bị ảnh hưởng.

Thực tế, vào giữa năm ngoái, trước những thắc mắc của doanh nghiệp, Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội đã có một thông báo yêu cầu các đơn vị tiếp tục duy trì việc giải quyết hồ sơ, công văn theo đề nghị của các tổ chức, cá nhân theo đúng quy hoạch, đảm bảo tiến độ theo quy định.

Tuy nhiên, đại diện Hiệp hội bất động sản Việt Nam cho biết, Hiệp hội vẫn nhận được nhiều phản ánh của doanh nghiệp về việc các cơ quan chức năng vẫn yêu cầu các dự án phải xây dựng 3 tầng hầm, mà không có một hướng dẫn, tiêu chí cụ thể nào rõ ràng.

Theo tính toán, một tầng hầm có giá trị xây dựng bằng khoảng 1,8 lần tầng nổi. Chi phí để thực hiện không hề nhỏ. Đặc biệt đối với các doanh nghiệp dự định xây nhà giá rẻ ở xa trung tâm. Bởi nếu phải làm 3 tầng hầm, rất khó kéo giá bán căn hộ đi xuống.

Theo các doanh nghiệp, dự án ở ngoại thành có thực sự cần thiết làm 3 tầng hầm hay không cũng là một nội dung đang chờ hướng dẫn cụ thể.

Theo Hoàng Nga – Anh Nguyên

VTV

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *