Thứ Ba , Tháng Mười 23 2018
Home / Tin tức / Đổ bệnh vì mùi hôi từ nhà máy xử lý nước thải

Đổ bệnh vì mùi hôi từ nhà máy xử lý nước thải

Đổ bệnh vì mùi hôi từ nhà máy xử lý nước thải - Ảnh 1.

Các hộ dân chỉ khu vực phát tán mùi hôi của nhà máy xử lý nước thải, Công ty cổ phần cấp thoát nước Bình Phước – nơi – ảnh: B.L

Ngày 31-10, gia đình bà Nguyễn Thị Liên, sống gần nhà máy, cho biết gần một năm qua gia đình bà và các hộ dân hằng ngày phải chịu đựng mùi hôi thối phát ra từ nhà máy.

“Do thường xuyên phải hít mùi hôi từ nhà máy phát ra nên tôi đã bị bệnh viêm mũi, nhức đầu, phải đi khám bệnh thường xuyên”

Bà Nguyễn Thị Liên

Thời điểm xuất hiện mùi hôi thường vào lúc nhà máy bơm thu nước thải về, với tần suất bơm từ 3 đến 4 lần/ngày. Cứ mỗi lần như vậy cả nhà bà phải đi nơi khác “lánh nạn” đến khi hết mùi hôi mới trở về.

Bà Nguyễn Thị Hoa chủ quán cà phê nói: “Trước đây quán của tôi bán được lắm giờ mùi hôi quá khách bỏ quán đi nơi khác hết. Đã báo cáo lên phường rồi mà đến nay vẫn chưa thấy xử lý”.

Tại các cuộc họp dân trong khu phố và các cuộc tiếp xúc cử tri, người dân đã nhiều lần cầu cứu đến chính quyền địa phương về tình trạng hôi thối phát tán ra từ nhà máy.

Phòng Tài nguyên và môi trường thị xã Đồng Xoài phối hợp với UBND phường Tân Xuân có đi kiểm tra thực tế tại nhà máy và xác nhận việc các hộ dân phản ánh là đúng.

Khu vực phát sinh mùi hôi xảy ra ở ngăn tiếp nhận nước thải đầu vào của nhà máy. Mùi hôi phát tán vào thời điểm vận hành hệ thống thu gom nước thải ở các trạm bơm về nhà máy.

Đổ bệnh vì mùi hôi từ nhà máy xử lý nước thải - Ảnh 3.

Nhà máy xử lý nước thải thuộc Công ty cổ phần cấp thoát nước Bình Phước – ảnh: B.L

Cùng ngày, ông Nguyễn Minh Bình – Chủ tịch HĐQTCông ty cổ phần cấp thoát nước Bình Phước cho biết sẽ cho xây dựng hệ thống nhà ngăn mùi để xử lý mùi hôi tại ngăn tiếp nhận nước thải đầu vào.

Cũng theo ông Bình, hiện hồ sơ thiết kế xây dựng bổ sung đã trình các cơ quan chức năng chờ thẩm định, phê duyệt. Dự kiến sẽ xây dựng xong vào cuối năm nay, khi đó sẽ đảm bảo không còn mùi hôi thối nữa.

Trong khi đó, các hộ dân xung quanh cho biết họ thường xuyên theo dõi, nắm bắt tình hình phía nhà máy và hiện tại vẫn chưa có động thái gì để khắc phục.

Dự án xử lý nước thải thị xã Đồng Xoài thuộc thành phần dự án cấp nước và nước thải đô thị Việt Nam do Công ty cổ phần cấp thoát nước Bình Phước làm chủ đầu tư.

Dự án gồm hệ thống đường ống thu nước và nhà máy xử lý nước thải, có công suất xử lý 1.000 m3/ngày đêm.

Công trình này được kỳ vọng sẽ góp phần giải quyết vấn đề nước thải sinh hoạt tại địa phương. Tuy nhiên, kể từ khi đi vào hoạt động, nhà máy này lại phát sinh mùi hôi thối, gây ảnh hưởng đến sức khỏe, đời sống của các hộ dân xung quanh.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *