Thứ Năm , Tháng Chín 20 2018
Home / Tin tức / Đình chỉ 4 tháng với doanh nghiệp ngâm sầu riêng trong hóa chất

Đình chỉ 4 tháng với doanh nghiệp ngâm sầu riêng trong hóa chất

Đình chỉ 4 tháng với doanh nghiệp ngâm sầu riêng trong hóa chất - Ảnh 1.

Cơ sở thu mua sầu riêng ngâm hóa chất bị cơ quan chức năng bắt quả tang – Ảnh: ÁNH BÌNH

Ngoài số tiền 60 triệu đồng, công ty đặt ở xã Đắk Nia, thị xã Gia Nghĩa này buộc phải tiêu hủy toàn bộ số sầu riêng đã ngâm hóa chất trong vòng 10 ngày.

Quyết định cũng nêu rõ hình thức xử phạt bổ sung tạm đình chỉ mọi hoạt động sản xuất, chế biến thực phẩm của công ty này trong vòng 4 tháng (bắt đầu từ ngày 3-10).

Theo quyết đinh xử phạt, bà Lầu Thị Kiều – tổng giám đốc công ty, đã có hành vi để công nhân nhúng 18 tấn sầu riêng vào hóa chất không nằm trong danh mục cho phép, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Như Tuổi Trẻ đã đưa tin, trước đó Sở NN&PTNT tỉnh Đắk Nông phối hợp Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh đột kích vào cơ sở chế biến của công ty này và bắt quả tang hành vi ngâm sầu riêng vào hóa chất.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng phát hiện 18 tấn sầu riêng, trong đó có hơn 11 tấn đã được nhúng vào hóa chất chuẩn bị đưa đi tiêu thụ, 10 can nhựa, chai lọ hóa chất không có nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ, 23kg chất vàng ô (chất cấm dùng trong sản xuất, chế biến thực phẩm) đã sử dụng gần hết.

Ngoài ra còn có nhiều thùng nhựa chứa đựng nước màu vàng đục, bốc mùi…

Đình chỉ 4 tháng với doanh nghiệp ngâm sầu riêng trong hóa chất - Ảnh 2.

Cơ sở thu mua sầu riêng ngâm hóa chất bị cơ quan chức năng bắt quả tang – Ảnh: ÁNH BÌNH

Chủ cơ sở khai nhận đã thu mua số sầu riêng trên được hơn 1 tháng và sử dụng 3 loại chất mang nhãn hiệu TEN SION- T71, Ethe Ploo, M- DKP chưa rõ nguồn gốc nhúng vào sầu riêng làm trái sầu riêng bóng đẹp, cứng gai và vàng đều… để đưa đi tiêu thụ.

Theo cơ quan chức năng tỉnh Đắk Nông, các loại hóa chất nêu trên đều nằm ngoài danh mục cho phép sử dụng trong bảo quản chế biến thực phẩm.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *