Thứ Ba , Tháng Mười Hai 11 2018
Home / Tin tức / Điều tra vụ thanh niên dùng súng cao su bắn vỡ kính xe khách

Điều tra vụ thanh niên dùng súng cao su bắn vỡ kính xe khách

Điều tra vụ thanh niên dùng súng cao su bắn vỡ kính xe khách - Ảnh 1.

Kính xe 14B-01620 bị bắn vỡ ngày 10-10 – Ảnh do nhà xe cung cấp

Trước tính chất nghiêm trọng của vụ việc, cơ quan cảnh sát điều tra địa phương này đã khởi tố vụ án để điều tra, truy tìm ra thủ phạm đã thực hiện hành động trên.

Theo hồ sơ điều tra, sáng 10-10, xe khách 14-01620 xuất phát từ bến xe khách Cửa Ông (thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh) đi tỉnh Thanh Hóa do ông Dương Văn Cảnh (42 tuổi, quê quán xã Thất Hùng, huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương) điều khiển

Vào lúc 10h10 phút, xe đi đến địa phận phường Quang Trung, thành phố Uông Bí, thì bị một nam thanh niên đứng ven đường dùng súng cao su bắn vỡ kính chắn gió phía trước bên phải xe.

“Sau khi bị bắn vào kính, theo phản xạ, tôi điều khiển xe phanh gấp tạt vào lề đường. Khi tôi xuống xe đuổi theo người bắn súng cao su thì đối tượng đã lẩn mất”, ông Cảnh cho biết.

“Hành động trên là nguy hiểm vì nếu lái xe mà không chắc tay lái rất dễ bị giật mình, hoặc nếu đối tượng chỉ cần trùm áo lên sẽ không biết có phải dùng súng hay không, lúc đó phản xạ tài xế là phải cúi đầu né thì không biết xe đi đâu, tai nạn thế nào”, ông Cảnh nói tiếp.

Điều tra vụ thanh niên dùng súng cao su bắn vỡ kính xe khách - Ảnh 2.

Nghi phạm bắn vỡ kính xe ngày 10-10 – Ảnh chụp qua camera hành trình do nhà xe cung cấp

Theo hình ảnh từ camera hành trình trên xe ghi lại, đối tượng bắn súng cao su vào xe là nam giới, đội mũ và bịt khẩu trang kín.

Trước đó, khoảng 22h tối 19-9, chiếc xe khách này trên khi qua địa phận phường Nam Khê, thành phố Uông Bí, thì bị một đối tượng đi trên xe taxi dùng vật thể nghi súng cao su (nỏ) bắn vỡ kính bên hông xe, dấu vết để lại là một lỗ thủng trên kính.

Thời điểm trên, trên xe có hai du khách người nước ngoài.

Chủ doanh nghiệp, ông Trịnh Quang Mười, 43 tuổi, trú tại khu Nam Sơn, phường Cẩm Sơn, thành phố Cẩm Phả, khẳng định đây đã là lần thứ ba xe khách của hãng bị bắn.

Lần thứ nhất xảy ra vào khoảng cuối tháng 7 nhưng nhà xe chưa trình báo với cơ quan công an do đang vào đợt cao điểm đông khách.

Ngoài ra, ngày 27-5, cũng tại Uông Bí, chiếc xe này cũng bị một nhóm đối tượng chặn hơn 1 giờ đồng hồ, tháo hơi xe.

Tiếp đến các ngày 30-5 và 9-9, tài xế và phụ xe 14B-01620 đã bị một số nam thanh niên hành hung trên hành trình.

“Ước tính sơ bộ thiệt hại cho chúng tôi hơn 20 triệu đồng tiền thay kính xe, chưa kể thời gian xe dừng để sửa chữa. Uy tín nhà xe bị ảnh hưởng, tài xế sợ không dám làm việc”, ông Mười nói.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *