Thứ Hai , Tháng Mười Một 19 2018
Home / Tin tức / Điều tra viên Mỹ: Otto Warmbier chết vì thiếu máu và oxy trong não

Điều tra viên Mỹ: Otto Warmbier chết vì thiếu máu và oxy trong não

Điều tra viên Mỹ: Otto Warmbier chết vì thiếu máu và oxy trong não - Ảnh 1.

Sinh viên Otto Frederick Warmbier trong một lần xuất hiện tại Bình Nhưỡng trong thời gian bị giam giữ – Ảnh: REUTERS

Nhà điều tra Lakshmi Sammarco cho biết cái chết của sinh viên Warmbier hôm 19-6 khi đã trở về Mỹ là do thương tổn không xác định đã xảy ra trong suốt 17 tháng bị tù giam tại Triều Tiên.

“Chúng tôi không biết những chuyện gì đã xảy ra với anh ấy và đó chính là mấu chốt của vấn đề” – bác sĩ Sammarco thông tin trong cuộc họp báo ngày 27-9.

Hãng tin Reuters cho biết vẫn chưa thể tiếp cận cha mẹ của Warmbier để hỏi ý kiến về tuyên bố trên của nhân viên điều tra tại Ohio.

Triều Tiên đã bắt giữ Otto Warmbier – sinh viên trường ĐH Virginia từ tháng 1-2016 cho đến khi trả anh về Mỹ vào ngày 15-6 vừa qua trong tình trạng hôn mê.

Tuyên bố trên từ bà Sammarco và một báo cáo ngày 11-9 từ văn phòng của bà dẫn ra những biến chứng trong việc thiếu oxy và máu đến não đã dẫn đến cái chết của Warmbier.

Tuy nhiên báo cáo của văn phòng bà Sammarco chỉ dựa trên khám nghiệm bên ngoài chứ không thể giải phẫu tử thi do gia đình của sinh viên Warmbier từ chối khám nghiệm toàn diện tử thi.

Trước đó, cha mẹ của Warmbier nói với đài Fox News rằng con trai của họ đã bị tra tấn. Họ cho biết có ai đó đã lấy kìm để chỉnh lại hàm răng dưới của con trai họ.

Ngay sau công bố của gia đình Warmbier, tổng thống Mỹ Donald Trump cũng đã lên Twitter tuyên bố “Otto đã bị tra tấn bởi Triều Tiên”.

Trong khi đó, trả lời câu hỏi trong cuộc họp báo, bà Sammarco cho biết không có chứng cứ cho thấy có tổn thương trên răng cũng như bằng chứng về gãy xương trên người Warmbier.

Báo cáo của bà Sammarco chỉ cho biết trên thi thể Warmbier có nhiều vết sẹo với rất nhiều kích cỡ khác nhau, bao gồm một vết sẹo bất thường 11 cm x 4 cm trên bàn chân phải của sinh viên này.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *