Thứ Sáu , Tháng Mười Hai 14 2018
Home / Tin tức / Để xảy ra lạm thu, hiệu trưởng chịu trách nhiệm

Để xảy ra lạm thu, hiệu trưởng chịu trách nhiệm

Để xảy ra lạm thu, hiệu trưởng chịu trách nhiệm - Ảnh 1.

Đà Nẵng vừa có văn bản chỉ đạo nghiêm cấm việc lạm thu trong nhà trường – Ảnh: M.ANH

Sáng 30-9, ông Nguyễn Đình Vĩnh – giám đốc Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng cho biết, UBND TP Đà Nẵng vừa có văn bản chỉ đạo nghiêm cấm việc lạm thu trong nhà trường.

Theo đó, UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo Sở GD-ĐT, UBND các quận, huyện nghiêm cấm các trường tự đặt ra các khoản thu trái quy định tại đơn vị mình.

Nếu trường nào để xảy ra tình trạng thu trái quy định thì hiệu trưởng các trường THPT, các trường trực thuộc sở chịu trách nhiệm trước giám đốc Sở GD-ĐT.

Hiệu trưởng các trường từ THCS trở xuống chịu trách nhiệm trước chủ tịch UBND các quận, huyện. Giám đốc Sở GD-ĐT, chủ tịch UBND các quận huyện chịu trách nhiệm trước chủ tịch UBND TP Đà Nẵng.

UBND TP Đà Nẵng cũng chỉ đạo không cho phép Ban đại diện cha mẹ học sinh tổ chức vận động các khoản thu trái với quy định tại các văn bản chỉ đạo của UBND TP và các văn bản hướng dẫn của Sở GD-ĐT.

Sở GD-ĐT và các quận, huyện tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm các cơ sở, người đứng đầu các cơ sở giáo dục vi phạm; kịp thời hỗ trợ các trường học học sinh có hoàn cảnh khó khăn, các cơ sở giáo dục ở khu vực khó khắn, chịu ảnh hưởng của thiên tai, bão lụt, bảo đảm tất cả học sinh được đi học đầy đủ.

Trường phải trả lại khoản thu bất hợp lý

Tại cuộc họp báo thường kỳ do UBND tỉnh Bạc Liêu tổ chức ngày 29-9, ông Dương Hồng Tân, phó giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Bạc Liêu, cho biết kết quả kiểm tra của sở cho thấy tình trạng các trường vận động nhiều khoản thu bất hợp lý là có.

Cụ thể, tại Trường THPT chuyên Bạc Liêu (TP Bạc Liêu) thu quỹ ban đại diện cha mẹ học sinh 500.000 đồng theo kiểu bình quân là không phù hợp.

Theo ông Tân, tuần tới sở sẽ phối hợp với Trường THPT chuyên Bạc Liêu họp với phụ huynh và giải quyết theo hướng nếu phụ huynh không đồng ý thì trường hoàn trả những khoản thu không đúng.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *