Thứ Sáu , Tháng Mười 19 2018
Home / Tin tức / Để người trẻ ‘cháy’ lâu bền

Để người trẻ ‘cháy’ lâu bền

Để người trẻ cháy lâu bền - Ảnh 1.

Tuổi trẻ ai cũng có đam mê, nhưng nên có cái nhìn thực tế với họ chứ đừng quá đòi hỏi người trẻ phải thành công ngay.

Vấn đề hiện nay với các bạn trẻ không phải là “cháy” hết mình mà làm sao để “cháy” được lâu bền mới khó. Xã hội thay vì hô hào thanh niên phải “cháy” hết mình thì cần giúp đỡ để các bạn ấy “cháy” được lâu bền.

Phải đến độ tuổi nhất định nào đó, khi người ta có kinh nghiệm, năng lực, mối quan hệ, tiền bạc… thì mới “cháy” hết mình được. Thế hệ trẻ cần tích lũy năng lượng chứ chưa cần tiêu tốn quá nhiều năng lượng.

Nghĩa vụ công dân lớn nhất của các bạn sinh viên mới ra trường là chỉ cần làm thế nào để không xin tiền cha mẹ, chứ chưa cần phải giải quyết những vấn đề quá “đao to búa lớn”.

Các bạn trẻ là những người có nhiều đam mê, khát vọng với thế giới rộng mở, nhưng cần làm thế nào để vẫn giữ được năng lượng của mình.

Nhiều người hay nói “thất bại là mẹ của thành công”, nhưng mỗi lần thất bại, các bạn sẽ mất thêm nhiều năng lượng. Kinh doanh cũng như đấu kiếm, nếu thất bại là bạn “chết” chứ còn đâu cơ hội để sửa chữa hay học hỏi. Còn nếu nói “thất bại là mẹ của thành công” chỉ là một cách động viên.

Ai cũng được quyền thất bại, nhưng không được thất bại quá nhiều. Người trẻ có quyền lựa chọn, nhưng phải có ý thức hơn và đã làm là phải thắng. Trong lúc các bạn đang cần tích lũy năng lượng mà mỗi lần thất bại thì sẽ mất thêm năng lượng và vì thế các bạn sẽ không thể “bùng cháy” ở độ tuổi đã hội đủ các yếu tố cần thiết.

Những người trẻ rất cần được giúp đỡ để nuôi dưỡng đam mê và tích lũy năng lượng ngày càng nhiều hơn, để các bạn vừa lãng mạn, vừa thực tế.

Câu chuyện các bạn trẻ trong đó có nhiều nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia ra nước ngoài học có nên về nước hay không thời gian gần đây được đặt ra với nhiều tranh luận và trăn trở.

Nếu khi còn trẻ, bạn đã chọn nơi ổn định thì khả năng lớn là sau này bạn chẳng làm được việc gì. Còn người trẻ mà nghĩ bản thân có thể làm được điều gì đó thì nên về nước, chứ không thể nói rằng nếu về nước thì không có đất để “thi thố”.

Người trẻ cần tìm về những nơi có thể tiếp thêm cho mình nhiều năng lượng và quê hương là nơi có thể tiếp thêm cho các bạn trẻ điều đó.

Đừng bao giờ nghĩ rằng đất nước mình mọi thứ đang quá rối hoặc có vấn đề này, vấn đề khác. Đây mới là nơi người trẻ cần tìm về, để tiếp thêm năng lượng cho chính các bạn chứ không hẳn về chỉ để cống hiến cho quê hương, đất nước.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *