Thứ Ba , Tháng Mười 23 2018
Home / Tin tức / Đề nghị tập trung điều tra 7,5 tỉ hoa hồng cho bác sĩ

Đề nghị tập trung điều tra 7,5 tỉ hoa hồng cho bác sĩ

Đề nghị tập trung điều tra 7,5 tỉ hoa hồng cho bác sĩ - Ảnh 1.

Đại diện Viện kiểm sát công bố kết luận vụ án – Ảnh: HỮU KHOA

Chiều 20-10, trong phần tranh luận tại phiên tòa phúc thẩm vụ nhập thuốc ung thư giả tại Công ty Cổ phần VN Pharma, đại diện Viện KSND Cấp cao đã đối đáp quan điểm của các luật sư và bị cáo, cho rằng VKS đã “vội vàng, thiếu thận trọng” trong kết luận vụ án.

Đại diện VKS cho rằng, VKS chỉ đề nghị làm rõ những vấn đề chưa được làm rõ của vụ án, không hề kết luận, buộc tội bị cáo nào.

“Chúng tôi chưa khẳng định các bị cáo phạm tội gì, như thế nào. Mà chúng tôi đánh giá rằng kết luận hành vi của các bị cáo ở cấp sơ thẩm cần phải làm rõ mới quy kết được. Chính vì vậy đã kháng nghị huỷ án để điều tra lại”, đại diện VKS tranh luận.

Đề nghị tập trung điều tra 7,5 tỉ hoa hồng cho bác sĩ - Ảnh 2.

Nguyễn Minh Hùng (bìa phải) và các bị cáo tại phiên tòa – Ảnh: HỮU KHOA

Liên quan tới số tiền 7,5 tỉ đồng mà hồ sơ tại công ty cho thấy VN Pharma đã chi huê hồng, đại diện VKS cho rằng, bị cáo Hùng khai là chi dưới 10% theo quy định pháp luật.

Nhưng trình dược viên không bán cho bệnh nhân, chỉ trình với bác sĩ, vậy có chi hoa hồng cho bác sĩ hay không? Đây là hai vấn đề khác nhau hoàn toàn. Số tiền chi cho ai, chứ không phải thủ tục pháp lý về tài chính quản lý có minh bạch, hợp pháp hay không.

Tuy nhiên, vấn đề này đã không được làm rõ ở cấp sơ thẩm, do đó VKS đề nghị phải làm rõ nội dung này.

Hội đồng xét xử đã vào phần nghị án, sẽ tuyên án vào sáng 23-10.

Truy giám đốc VN Pharma về đường đi của 7,5 tỉ đồng huê hồngTruy giám đốc VN Pharma về đường đi của 7,5 tỉ đồng huê hồng

TTO – Đại diện Viện KSND Cấp cao liên tục đặt câu hỏi với tổng giám đốc VN Pharma Nguyễn Minh Hùng về chù trương chi 7,5 tỉ đồng huê hồng cho bác sĩ khi bán thuốc chữa ung thư.

Tổng giám đốc VN Pharma phủ nhận việc chi huê hồng bác sĩ 7,5 tỉTổng giám đốc VN Pharma phủ nhận việc chi huê hồng bác sĩ 7,5 tỉ

TTO – Dù hội đồng xét xử phúc thẩm truy về việc nâng khống giá thuốc H-Capita để chi huê hồng cho bác sĩ nhưng tổng giám đốc VN Pharma Nguyễn Minh Hùng không thừa nhận.

Xử xong VN Pharma buôn lậu, tòa kiến nghị điều tra chi hoa hồngXử xong VN Pharma buôn lậu, tòa kiến nghị điều tra chi hoa hồng

TTO – Ngày 25-8, sau 5 ngày xét xử và nghị án, TAND TP.HCM tuyên phạt Nguyễn Minh Hùng – nguyên tổng giám đốc Công ty cổ phần VN Pharma – 12 năm tù về tội buôn lậu.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *