Thứ Ba , Tháng Chín 25 2018
Home / Tin tức / Đâu là giải pháp giảm phụ thuộc nguồn vốn ngân hàng trong lĩnh vực BĐS?

Đâu là giải pháp giảm phụ thuộc nguồn vốn ngân hàng trong lĩnh vực BĐS?

Có lẽ, đối tượng lo ngại về chính sách siết chặt nguồn vốn cho bất động sản chính là các chủ đầu tư. Tuy nhiên, theo ý kiến của nhiều chuyên gia, các chủ đầu tư cũng đang tìm nhiều giải pháp để giảm bớt sự lệ thuộc vào nguồn vốn từ phía ngân hàng.

Bên cạnh việc đa dạng nguồn vốn, chủ đầu tư sẽ phải lưu ý hơn đến công tác chuẩn bị trước khi mở bán, tìm các nguồn tài chính khác hoặc kêu gọi thêm các nhà đầu tư.

Các doanh nghiệp bất động sản cho biết, thông tin ngân hàng siết vốn đã có từ hơn 1 năm qua nên thị trường sẽ không bị sốc. Đây cũng là cơ hội để hạn chế đầu tư “lướt sóng” với tính chất mạo hiểm trên thị trường.

Một giải pháp khác được các chủ đầu tư thực hiện là chuyển hướng sang đầu tư nhà giá rẻ dưới 1 tỷ đồng. Hàng loạt doanh nghiệp bất động sản lớn thời gian qua đã tuyên bố sẽ phát triển mạnh nhà giá rẻ trong năm 2017. Theo các chuyên gia, đây là phân khúc an toàn, đảm bảo tính thanh khoản, làm ra đến đâu bán hết đến đó, tránh tình trạng tồn đọng vốn.

Có thể thấy, thay vì lo lắng, bị động trước sự thay đổi về nguồn vốn trong năm 2017, các chủ đầu tư bất động sản đang tìm nhiều giải pháp để điều chỉnh hoạt động kinh doanh phù hợp với thị trường.

Nhiều chuyên gia bất động sản nhận định, chính sách thắt chặt vốn từ phía ngân hàng có thể sẽ làm thị trường bất động sản giảm sút trong thời gian đầu, tuy nhiên, về lâu dài, thị trường sẽ được thanh lọc và phát triển ổn định.

Theo Quỳnh Như – Hoàng Nga

VTV

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *