Thứ Hai , Tháng Mười 15 2018
Home / Tin tức / Dấu hiệu của trẻ sắp mọc răng

Dấu hiệu của trẻ sắp mọc răng

Dấu hiệu của trẻ sắp mọc răng - Ảnh 1.

Khi trẻ sắp mọc thường có các dấu hiệu như: chảy nước miếng, hay đưa đồ vật vào miệng cắn, nhai núm vú, sưng nướu làm đau khi bú nên sợ bú… Sốt thường xảy ra khi nướu răng sưng đỏ và răng có thể nhú ra.

Khi trẻ sốt mọc răng thường sốt nhẹ, khoảng 38-38,5độ C, đôi khi có sốt cao do tình trạng nướu răng sưng viêm nhiều, khi đó có thể đưa trẻ đến bác sĩ để được tư vấn.

Nếu trẻ sốt, xử trí như các trường hợp sốt khác như: lau mát cho trẻ bằng nước ấm, cho uống hạ sốt khi nhiệt độ cao hơn 38,5độ C. Nên cho trẻ uống thêm nước và cho trẻ ăn lỏng, mềm, có thể cho trẻ uống sữa bằng muỗng nếu trẻ không muốn bú vì đau nướu răng.

Trong thời gian trẻ mọc răng trẻ lười ăn hơn bình thường do trẻ sợ đau và do nóng sốt gây khó chịu. Ba, mẹ không nên quá lo lắng ép trẻ ăn cho đủ số lượng làm tăng sự khó chịu cho trẻ, có thể cho trẻ ăn nhiều lần, mỗi lần một ít.

Răng sữa là răng trẻ mọc đầu tiên từ khoảng 5 – 6 tháng và số lượng đủ của răng sữa khoảng 20 cái đến 30 tháng. Trong năm đầu trẻ có khoảng 8 răng sữa. Khi trẻ bắt đầu mọc răng, ba mẹ nên tập làm vệ sinh răng cho trẻ mỗi ngày.

Khi trẻ có 2, 3 răng có thể dùng gạc sạch quấn quanh ngón tay trỏ nhúng nước ấm lau sạch răng trẻ mỗi sáng. Khi trẻ bắt đầu ăn đặc và số răng nhiều hơn có thể dùng bàn chải mềm đánh răng cho trẻ mỗi sáng.

Hiện nay các loại bàn chải mềm dùng cho trẻ nhỏ dưới 12 tháng có bán tại các cửa hàng đồ dùng mẹ và bé, kể cả kem đánh răng cho trẻ nhỏ.

​Những điều cần chú ý khi trẻ mọc răng

Mọc răng là giai đoạn khá đặc biệt trong quá trình phát triển của trẻ. Giai đoạn này đánh dấu sự “lớn khôn” của cơ thể trẻ để dần thích nghi với môi trường sống.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *