Thứ Ba , Tháng Mười 16 2018
Home / Tin tức / Đất hãng phim mà xây siêu thị, chung cư sẽ được định giá lại

Đất hãng phim mà xây siêu thị, chung cư sẽ được định giá lại

Tại cuộc báo về cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước được Bộ Tài chính tổ chức ngày 27-9, hầu hết nội dung trao đổi được tập trung về việc xử lý mảnh đất vàng của Hãng phim truyện VN nay là Công ty cổ phần đầu tư và phát triển Phim truyện Việt Nam tại số 4 Thụy Khuê, Hà Nội.

Ông Đặng Quyết Tiến, Phó cục trưởng Cục Tài chính doanh nghiệp, Bộ Tài chính, cho biết quy định về sử dụng đất sau cổ phần hóa rất rõ ràng. Nếu thay đổi mục đích sử dụng đất thì phải định giá lại.

Như trường hợp khu đất số 4 Thụy Khuê, Hà Nội, nếu quy hoạch làm xưởng phim, trường quay thì mãi mãi làm xưởng phim, trường quay.

Nhưng nếu khu đất này chuyển sang xây chung cư, siêu thị,… thì theo quy định, TP Hà Nội sẽ thu lại, xác định giá mới tùy từng địa điểm, vị trí.

Sau đó, công ty cổ phần hóa nếu đủ tiền trả nhà nước theo mức giá mới thì sẽ được đầu tư trên mảnh đất vàng này. Còn nếu không, cơ quan chức năng sẽ đấu giá cho đơn vị khác khai thác.

Tuy nhiên, về chuyện gây tranh cãi sau cổ phần ở Hãng phim truyện Việt Nam, ông Tiến cho rằng cũng cảnh báo cơ quan chức năng phải thận trọng khi cổ phần hóa những đơn vị đặc thù như lĩnh vực phim ảnh.

Mới đây, dư luận và các nghệ sỹ quan tâm đặc biệt đến việc nghệ sĩ của Hãng phim truyện Việt Nam đồng loạt kêu cứu.

Bởi, doanh nghiệp sau khi cổ phần hóa thì trả lương cho người lao động theo đúng cam kết ban đầu. Điều đáng nói là đơn vị mua lại hãng phim không có định hướng làm phim.

Cuộc trao đổi diễn ra tuần vừa rồi giữa lãnh đạo Tổng công ty Vận tải thủy (Vivaso), đơn vị nắm giữ 65% cổ phần hãng phim với các nghệ sĩ cũng không đi đến thống nhất trong việc giải quyết chế độ cho các nghệ sĩ cũng như định hướng phát triển của doanh nghiệp.

Hãng phim truyện Việt Nam: đất của Hãng không phải để xây khách sạnHãng phim truyện Việt Nam: đất của Hãng không phải để xây khách sạn

TTO – Sau cuộc họp chiều 20-9, sáng 21-9, Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch tiếp tục gặp gỡ báo chí để trả lời về mọi thắc mắc liên quan đến cổ phần hóa Hãng phim truyện Việt Nam.

Hãng phim truyện Việt Nam: Chính phủ đã phải vào cuộcHãng phim truyện Việt Nam: Chính phủ đã phải vào cuộc

TTO – Sau hai tháng cổ phần hóa, nghệ sĩ Hãng phim truyện Việt Nam (VFS) bắt đầu ‘nổi đóa’, phản ứng gay gắt với ban lãnh đạo mới của công ty cổ phần. Sự việc đã khiến Chính phủ một lần nữa phải vào cuộc.

Bộ trưởng: Nhà xưởng Hãng phim truyện Việt Nam không được cho thuêBộ trưởng: Nhà xưởng Hãng phim truyện Việt Nam không được cho thuê

TTO – Trước những phản ứng gay gắt của nghệ sĩ tại Hãng phim truyện Việt Nam, chiều 20-9, Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch đã chủ trì một cuộc họp giải quyết vấn đề.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *