Thứ Bảy , Tháng Mười Một 17 2018
Home / Tin tức / Đào tạo sinh viên hội nhập quốc tế

Đào tạo sinh viên hội nhập quốc tế

Đào tạo sinh viên hội nhập quốc tế - Ảnh 1.

PGS.TS Trần Văn Thiện phát biểu khai mạc lễ khai giảng năm học 2017-2018

Với mục tiêu trọng tâm xây dựng trường ĐH vì sinh viên, dành những gì tốt nhất cho sinh viên, năm học 2017 – 2018 nhà trường không ngừng phấn đấu để 100% sinh viên được giới thiệu nơi thực tập, 85% sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp, tuyển 25 giảng viên, chuyên gia quốc tế có đủ trình độ tham gia giảng dạy trực tiếp tại một số khoa và bộ môn.

Tuyển giảng viên nước ngoài

Hợp tác quốc tế luôn được coi là một trong các chiến lược phát triển quan trọng của ĐH Văn Hiến. Nhà trường không ngừng thúc đẩy, mở rộng mối quan hệ hợp tác với các trường đại học và các tổ chức quốc tế trên thế giới như: Hàn Quốc, Nhật Bản, CHLB Đức… nhằm mang đến cho sinh viên nhiều môi trường học tập tốt nhất, giúp sinh viên tự tin hội nhập.

Đào tạo sinh viên hội nhập quốc tế - Ảnh 2.

Sinh viên ĐH Văn Hiến tự tin giao tiếp với giảng viên nước ngoài

Hiện ĐH Văn Hiến đã liên kết với hơn 20 trường đại học, tổ chức giáo dục uy tín trên thế giới. Thông qua các chương trình, hiện trường đã có hơn 20 sinh viên học tập theo chương trình liên kết tại Hàn Quốc, hơn 30 sinh viên theo học tại Nhật Bản trong năm 2016 – 2017.

Đây chính là tiền đề vững chắc tạo điều kiện thuận lợi cho nhà trường trong công tác đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho thị trường lao động trong thời hội nhập. Đặc biệt, tại buổi lễ khai giảng, PGS.TS Trần Văn Thiện – Hiệu trưởng nhà trường cho biết, trong năm học 2017 – 2018 ĐH Văn Hiến sẽ tuyển chọn 25 giảng viên nước ngoài có đủ trình độ tham gia giảng dạy trực tiếp tại trường.

Điều này không chỉ cung cấp cho sinh viên nhiều thông tin bổ ích, khả năng ngoại ngữ thành thạo mà còn tiếp thu được những kiến thức chuyên môn vững chắc mở ra nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn tại các quốc gia tiên tiến trên thế giới.

Đào tạo ứng dụng nghề nghiệp

Song song với quá trình tăng cường hợp tác quốc tế, hiện nay ĐH Văn Hiến đang đẩy mạnh cải tiến, đổi mới chương trình đào tạo theo định hướng ứng dụng nghề nghiệp, nâng cao chất lượng giảng dạy, chú trọng kỹ năng thực hành cho sinh viên nhằm tạo ra nguồn nhân lực “tinh” nghề và dễ dàng hòa nhập.

Đào tạo sinh viên hội nhập quốc tế - Ảnh 3.

Hội cựu sinh viên ĐH Văn Hiến trao tặng học bổng gần 100 triệu đồng

Phương pháp giảng dạy hiện đại, lấy sinh viên làm trung tâm, luôn khuyến khích người học thực hành, phản biện, thuyết trình và làm việc nhóm. Qua đó, mỗi sinh viên sẽ phát huy thế mạnh của bản thân, hình thành tư duy phản biện và sáng tạo hơn trong mỗi tiết học. Sự giảng dạy tận tình của đội ngũ giảng viên với trình độ thạc sĩ, tiến sĩ, giáo sư giúp sinh viên tiếp thu kiến thức chuyên môn một cách bài bản.

Nhằm hướng đến mục tiêu trong năm học mới với 100% sinh viên được giới thiệu nơi thực tập, 85% sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp. Trong 3 quý đầu năm 2017, ĐH Văn Hiến đã ký kết hợp tác với 141 doanh nghiệp nhằm tạo cho sinh viên nhiều môi trường trải nghiệm thực tế tốt nhất.

Trao tặng học bổng gần 1 tỷ đồng cho sinh viên

Trong dịp khai giảng, nhiều doanh nghiệp đã trao tặng học bổng với tổng giá trị gần 1 tỷ đồng. Trong đó Quỹ trái tim Hùng Hậu trao tặng 500 triệu đồng, Công ty TNHH Thực phẩm Hùng Hậu trao tặng hơn 90 triệu đồng, Công ty cổ phần đào tạo Việt Thành Công trao tặng 51 triệu đồng, Hội cựu sinh viên Văn Hiến trao tặng 100 triệu đồng cùng nhiều học bổng từ các doanh nghiệp đồng hành.

20 năm hình thành và phát triển, hiện ĐH Văn Hiến có gần 10.000 sinh viên đang theo học tại 17 ngành và 31 chuyên ngành đào tạo. Cũng trong buổi lễ, PGS.TS Trần Văn Thiện đã nhấn mạnh: “Tôi tin tưởng rằng, với sự đồng lòng, nhất trí, toàn tâm, tin tưởng vào thông điệp đầy tính nhân văn của nhà trường – “Văn Hiến – Kết nối niềm tin” và “Văn Hiến – Thành nhân trước khi thành danh”, chúng ta sẽ cùng nhau vượt qua mọi khó khăn, thách thức và trở ngại để đạt được những thành tích mới, tạo ra mốc son rực rỡ mới trong quá trình xây dựng và phát triển ĐH Văn Hiến ngày càng lớn mạnh.

Năm học 2017 – 2018, ngoài việc mở thêm 5 ngành ngành đào tạo trình độ đai học, 3 ngành trình độ thạc sĩ, trường ĐH Văn Hiến đang khẩn trương xúc tiến chuẩn bị các điều kiện cần thiết để mở bậc đào tạo tiến sĩ.

ĐH Văn Hiến là một trong năm thành viên trực thuộc Hệ thống giáo dục HEDU của HungHau Holdings với các trường thanh viên như: Cao đẳng Vạn Xuân, Trung cấp Y dược Vạn Hạnh, Trung cấp Vạn Tường, Trung cấp Âu Lạc – Huế. Vì vậy, học viên có thể dễ dàng liên thông từ trung cấp lên thạc sĩ chỉ trong 6 năm.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *