Thứ Sáu , Tháng Mười 19 2018
Home / Tin tức / Đang tìm hiểu sao có máy bơm, đường Nguyễn Hữu Cảnh vẫn ngập?

Đang tìm hiểu sao có máy bơm, đường Nguyễn Hữu Cảnh vẫn ngập?

Đang tìm hiểu sao có máy bơm, đường Nguyễn Hữu Cảnh vẫn ngập? - Ảnh 1.

Ngập nước trên đường Nguyễn Hữu Cảnh sau cơn mưa ngày 17-10 – Ảnh Lê Phan

Nhiều người đi đường bất ngờ vì trưa cùng ngày đường Nguyễn Hữu Cảnh bị ngập nước. Trước đó tuyến đường này đã được lắp đặt, thử nghiệm thành công “siêu máy bơm” chống ngập công suất khoảng 90.000m3/giờ.

Hệ thống “siêu máy bơm này” của Công ty cổ phần tập đoàn công nghiệp Quang Trung đã vận hành thử nghiệm đạt kết quả trong điều kiện ngập nước do triều cường, ngập nước do mưa.

Theo ghi nhận, hai vị trí ngập nước trên tuyến đường này là đoạn trước tòa nhà The Manor và đoạn chân cầu Nguyễn Hữu Cảnh. Đây là hai vị trí có địa hình trũng thấp.

Ông Nguyễn Hoàng Anh Dũng – phó giám đốc Trung tâm điều hành chương trình chống ngập nước TP xác nhận đường Nguyễn Hữu Cảnh bị ngập một đoạn khoảng 100 mét, trong đó khu vực trước tòa nhà The Manor ngập từ 10-20cm. Thời gian ngập kéo dài hơn 20 phút.

Trước đó, ông Nguyễn Tăng Cường – tổng giám đốc Công ty cổ phần tập đoàn công nghiệp Quang Trung cho biết sẽ vận hành máy bơm khi nước đầy cống, không để đường ngập mới vận hành bơm. Trên cơ sở đó, UBND TP mới ký hợp đồng nguyên tắc thuê dịch vụ “siêu máy bơm” chống ngập này.

Đang tìm hiểu sao có máy bơm, đường Nguyễn Hữu Cảnh vẫn ngập? - Ảnh 2.

Nhiều rác bên trong cống thoát nước được cho là nguyên nhân khiến “siêu máy bơm” chưa phát huy hết tác dụng – Ảnh Lê Phan

Về nguyên nhân gây ngập nước khi có “siêu máy bơm”, ông Cường cho rằng trong lòng cống này tràn ngập rác loại lớn như chai nhựa, miếng xốp gây tắc dòng chảy.

Còn ông Nguyễn Hoàng Anh Dũng xác nhận trong lòng cống có quá nhiều rác. Nhưng nguyên nhân cụ thể như thế nào thì các bên đang khảo sát để xác định cụ thể.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *