Thứ Hai , Tháng Chín 24 2018
Home / Tin tức / Dân bán hoa tết Huế khóc cùng mưa lạnh

Dân bán hoa tết Huế khóc cùng mưa lạnh

Người đi đường chủ yếu đứng thăm dò giá hoa ở chợ hoa Phu Vân Lâu, TP Huế thay vì vào bên trong chọn mua hoa - Ảnh: MINH AN
Người đi đường chủ yếu đứng thăm dò giá hoa ở chợ hoa Phu Văn Lâu, TP Huế thay vì vào bên trong chọn mua hoa – Ảnh: MINH AN

Tại hai chợ hoa lớn nhất của Huế ở Phu Văn Lâu và Trung tâm văn hóa thông tin tỉnh (đường Hùng Vương) chiều 28 Tết, khung cảnh vắng vẻ từ khu để xe cho đến các lô bày bán đủ loại hoa. Vẻ buồn bã thể hiện rõ trên nét mặt những người bán hoa. Và buồn nhất là những người bán hoa cúc Huế.

“Một năm mưa gió hư hại không biết bao nhiêu, còn ít trăm cặp hoa đem đi bán tết gặp mưa lạnh, đến giờ vẫn chưa thấy ai mua”, chị Nguyễn Thị Vân (Thủy Vân, thị xã Hương Thủy) than thở khi nhìn về 400 chậu đang được gia đình bày bán ở chợ hoa Phu Văn Lâu.

Chị Vân cho biết năm qua gia đình ươm giống 600 cặp cúc (1.200 chậu) nhưng do thời tiết thay đổi thất thường, lại gặp phải mưa lũ triền miên nên còn sống sót 200 cặp. Hiện giá mỗi cặp hoa cúc đã giảm hơn một nửa, chỉ còn 150.000-300.000 đồng vẫn chưa thấy ai mua.

Các loại hoa đào nhập từ miền Bắc, quất Hội An, các loại hoa từ Đà Lạt… cũng không mấy khả quan. Đến thời điểm này hoa vẫn còn nhiều, người mua thưa thớt.

Hiện người bán hoa chỉ còn trông chờ hai ngày cuối cùng (29, 30 Tết), hi vọng thời tiết sẽ tạnh ráo để họ bán được hoa.

Chị Nguyễn Thị Bé Út (thị xã Hương Thủy) buôn 150 gốc đào Nam Định nhưng đến thời điểm này chỉ bán được chừng 30 gốc với giá 600.000 đồng/gốc. Chị kể đã kinh doanh đào Nam Định từ gần 10 năm nay ở chợ hoa Phu Văn Lâu nhưng chưa lúc nào thấy chợ hoa vắng tanh như vậy.

“Mọi năm khu này kẹt cứng, xe cộ di chuyển khó khăn bởi người đi chọn mua hoa rất đông. Năm nay mưa đúng vào những ngày cao điểm khiến việc buôn bán khổ sở. Người mua còn ít hơn người bán”, chị ngậm ngùi.

Nhiều người chạy xe ôm ở các chợ hoa cũng than thở bởi ế khách, nỗi lo cơm áo gạo tiền cho những ngày cận tết đặt nặng lên vai.

“Mỗi năm dịp này mỗi ngày chạy được hơn chục chuyến kiếm được chừng 500.000 đồng/ngày lo ba bữa tết, nhưng năm nay thì khóc ròng thôi”, ông Dương Văn Trực (54 tuổi, quê ở Phú Vang) lo lắng.

Chủ một hàng hàng cúc đang dùng dây níu lại những nhánh hoa có khả năng gãy đổ do mưa lớn liên tục - Ảnh: MINH AN
Chủ một hàng hàng cúc đang dùng dây giữ lại những nhánh hoa có khả năng gãy đổ do mưa lớn liên tục – Ảnh: MINH AN
Hoa Đào nhập từ miền Bắc vào Huế vẫn còn khá nhiều - Ảnh: MINH AN
Hoa Đào đưa từ miền Bắc vào Huế vẫn còn khá nhiều – Ảnh: MINH AN
Cảnh vắng tanh ở một gian hàng hoa Đà Lạt đủ loại - Ảnh: MINH AN
Cảnh vắng tanh ở một gian hàng hoa Đà Lạt đủ loại – Ảnh: MINH AN

MINH AN

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *