Thứ Ba , Tháng Mười 23 2018
Home / Tin tức / Đắk Nông xin 900 tỉ đồng xây quảng trường

Đắk Nông xin 900 tỉ đồng xây quảng trường

Đắk Nông xin 900 tỉ đồng xây quảng trường - Ảnh 1.

Khu vực dự kiến sẽ xây quảng trường – Ảnh: TR.TÂN

Theo ông Bốn, tỉnh đã có đề xuất với Thủ tướng cho xây dựng một quảng trường trung tâm thị xã Gia Nghĩa (từ tỉnh ủy xuống hồ trung tâm).

“Hiện nay cả Gia Nghĩa không có chỗ nào để vui chơi, khi có lễ hội hay mittinh cũng không có chỗ nào để tổ chức. Vì vậy tỉnh xin Chính phủ đồng ý, hỗ trợ vốn để xây dựng quảng trường” – ông Bốn nói.

Theo ông Bốn, quảng trường sẽ hạn chế san lấp mà giữ nguyên trạng độ dốc, chỉ đào đắp cục bộ để tạo điểm nhấn, làm nơi vui chơi của người già, trẻ em, lễ mittinh mỗi khi có dịp.

“Chúng tôi đề xuất Chính phủ hỗ trợ 900 tỉ đồng để xây dựng quảng trường này. Số tiền này chủ yếu phục vụ giải phóng mặt bằng là chính và xây dựng một số hạng mục” – ông Bốn thông tin.

Theo ông Bốn, do Gia Nghĩa là thị xã đi lên từ một huyện nghèo nên cơ sở hạ tầng về mọi mặt rất hạn chế. Vì vậy mục tiêu của tỉnh ủy là xây dựng Gia Nghĩa xứng đáng là trung tâm kinh tế, văn hóa… của tỉnh. Hiện tỉnh đang vận động dự án phát triển đô thị Gia Nghĩa thích ứng với biển đổi khí hậu.

Theo đó tỉnh đã làm việc và được Bộ Kế hoạch và đầu tư đồng ý chủ trương, hứa vận động các nguồn tài trợ.

Cụ thể bộ đã vận động từ nguồn vốn vay ADB được khoảng 50 triệu USD để đầu tư cho Gia Nghĩa. “Vì vậy tỉnh đề xuất là khi nào Bộ Kế hoạch và đầu tư sắp xếp được nguồn vốn thì Chính phủ ủng hộ tỉnh” – ông Bốn nói.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *