Thứ Ba , Tháng Mười Hai 11 2018
Home / Tin tức / Đắk Nông phạt hai doanh nghiệp gần 665 triệu đồng vì gây ô nhiễm

Đắk Nông phạt hai doanh nghiệp gần 665 triệu đồng vì gây ô nhiễm

Hai doanh nghiệp bị xử phạt là Công ty TNHH MTV Thanh Đức Đắk Nông và Công ty TNHH MTV cao su Tư Hến Đắk Nông (đều ở xã Nghĩa Thắng, huyện Đắk R’Lấp) và cả hai đều bị tạm đình chỉ hoạt động từ ngày 1-12-2017 đến 1-8-2018.

Theo UBND tỉnh Đắk Nông, hai công ty đã gây ô nhiễm môi trường đất, nước, không khí trong và ngoài cơ sở sản xuất kéo dài, nghiêm trọng.

Hai doanh nghiệp này còn xả nước thải vượt quy chuẩn kỹ thuật về chất thải (có thông số chỉ tiêu COD trên 10 lần) ra ngoài, gây ô nhiễm môi trường đất, nước xung quanh.

UBND tỉnh Đắk Nông yêu cầu hai doanh nghiệp nêu trên phải chấp hành việc xử phạt và trong thời gian tạm đình chỉ phải khắc phục sự cố mới được hoạt động trở lại.

Trước đó, hai doanh nghiệp này từng có các vi phạm về việc bảo vệ môi trường, đã bị cơ quan chức năng kiểm tra, xử phạt nhưng không chấp hành.

Cụ thể, ngày 4-8, UBND tỉnh Đắk Nông cũng có công văn yêu cầu hai công ty này phải khắc phục việc gây ô nhiệm môi trường.

Đối với đề nghị di dời hai doanh nghiệp này ra khỏi khu dân cư, tỉnh giao UBND huyện Đắk R’Lấp và cơ quan chức năng nghiên cứu, thực hiện đúng quy định.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *