Thứ Hai , Tháng Mười 15 2018
Home / Tin tức / Đà Nẵng phải khẳng định là đầu tàu phát triển miền Trung

Đà Nẵng phải khẳng định là đầu tàu phát triển miền Trung

Đà Nẵng phải khẳng định là đầu tàu phát triển miền Trung - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao bảng vàng cho dự án Cung hội nghị quốc tế Ariyna – Ảnh: V.HÙNG

Sáng 15-10, Diễn đàn đầu tư Đà Nẵng 2017 thu hút hơn 500 quan khách và cộng đồng doanh nghiệp trong ngoài nước.

Mở đầu bài phát biểu tại diễn đàn, Thủ tướng Chính phú Nguyễn Xuân Phúc nói: “Tôi về đây với 2 vai, thứ nhất là vai thủ tướng, thứ 2 là người con của quê hương Quảng Nam, Đà Nẵng, nơi tôi đã công tác nhiều năm liền”.

Thủ tướng cho rằng Đà Nẵng có vai trò đầu tàu phát triển ở khu vực miền Trung giống như Hà Nội, TP.HCM nhưng cần phải cố gắng, nỗ lực chứ không thì tụt lại, đầu tàu đó sẽ thuộc về Khánh Hòa, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế… Vì những địa phương này có quy mô kinh tế tương đương hay lớn hơn Đà Nẵng, nhất là công nghiệp, dịch vụ.

Nhắn nhủ chính quyền TP. Đà Nẵng và lãnh đạo một số tỉnh miền Trung có mặt tại diễn đàn, thủ tướng cho rằng Đà Nẵng nằm giữa 3 di sản thế giới gồm Huế, Mỹ Sơn và Hội An, 3 địa phương này phải như môi với răng.

Nếu biết khai thác và cộng hưởng thì sẽ cả ba sẽ phát triển mạnh, nhất là đầu tư đưa du lịch 3 tỉnh phát triển vươn tầm khu vực.

Với lịch sử hào hùng của Đà Nẵng, tôi có một niềm tin vững chắc về một tương lai khởi sắc. Hy vọng các doanh nhân có mặt hôm nay sẽ chọn Đà Nẵng là nơi đất lành chim đậu, bằng trí tuệ và tài lực của mình hợp lực để cùng đưa con tàu Đà Nẵng vươn ra biển lớn”

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

Với mong muốn Đà Nẵng phát triển hơn, Thủ tướng Chính phủ nhấn mạnh: “Đà Nẵng được định vị là thành phố đáng sống, tuy nhiên cần xác định nội hàm của nó là gì để thực hiện? Đừng nên giống ai đó, sao chép ai đó mà phải tạo dấu ấn, tạo sự khác biệt. Làm sao đạt được phải là là nơi du khách luôn nghĩ là nơi phải đến được trước khi chết”.

Đà Nẵng phải khẳng định là đầu tàu phát triển miền Trung - Ảnh 3.

Thủ tướng cùng các quan khách dự diễn đàn đầu tư Đà Nẵng sáng 15-10 – Ảnh: V.HÙNG

Thủ tướng Chính phủ đã nhắn nhủ với chính quyền Đà Nẵng 8 điều nên làm và 6 điều cần tránh.

Trong đó tập trung các vấn đề như tăng quy mô kinh tế, nâng cấp cơ sở hạ tầng, tăng hiệu quả dịch vụ tài chính ngân hàng, kiểm soát chất thải, ô nhiễm, y tế giáo dục cao,…

Chính quyền Đà Nẵng cần sửa các điều sai nhưng tránh làm xáo trộn môi trường đầu tư. Cần phải thu hồi các tài nguyên đã cấp cho các doanh nghiệp yếu kém để giao cho các doanh nghiệm có tầm có tâm…

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Trương Quang Nghĩa cho biết diễn đàn nhằm giới thiệu về cơ hội đầu tư và chính sách ưu đãi đầu tư của TP trong tất cả lĩnh vực.

Đồng thời diễn đàn sẽ thảo luận những lĩnh vực đầu tư được khuyến khích, các đột phá để phát huy lợi thế cạnh tranh Đà Nẵng trở thành trung tâm của vùng.

Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Hồ Kỳ Mĩnh cho biết đến nay TP đã thu hút được 408 dự án trong nước với số vốn đầu tư hơn 101.379 tỷ đồng ( tương đương 4,5 tỷ USD) và 525 dự án có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài với số vốn đầu tư đăng ký đạt 3 tỷ USD.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *