Thứ Bảy , Tháng Mười 20 2018
Home / Tin tức / Cứu sống nữ du khách Anh bị tai nạn vỡ tim

Cứu sống nữ du khách Anh bị tai nạn vỡ tim

Cứu sống nữ du khách Anh bị tai nạn vỡ tim - Ảnh 1.

Nữ du khách người Anh Isabelle Garrett Peel sau phẫu thuật sức khỏe đã ổn định – Ảnh: Quốc Anh

Thông tin này được Bệnh viện Đà Nẵng cho biết vào ngày 31-10, và hiện tại sức khỏe của nữ du khách người Anh 25 tuổi này đã ổn định.

Theo các bác sĩ của Bệnh viện Đà Nẵng, bệnh nhân Isabelle Garrett Peel trên đường từ Đà Nẵng vào Hội An thì bị tai nạn giao thông và được đưa vào bệnh viện cấp cứu lúc 16h chiều 27-10.

Bệnh nhân người Anh nhập viện trong tình trạng hôn mê, huyết áp không đo được, đa thương, chấn thương tim, vỡ tiểu nhĩ phải, chấn thương sọ não, chấn thương ngực kín: tràn dịch, tràn khí đã mổ dẫn lưu, dập phổi phải, chấn thương bụng kín, trụy mạch, hôn mê.

Xác định tính chất nghiêm trọng của bệnh nhân, các bác sĩ của đội cấp cứu tim mạch ngoại viện đã tiến hành mổ cấp cứu, thời gian từ vào viện đến lúc vào mổ là 15 phút.

Trong quá trình phẫu thuật kéo dài gần 2 giờ, các bác sĩ tìm thấy một vết thương nhĩ phải gần tĩnh mạch chủ đang phun máu và tiến hành khâu lại nhĩ phải.

Bác sĩ Phan Đình Thảo, khoa ngoại tim mạch, cho biết chấn thương ngực gây vỡ tim là một chấn thương nặng hiếm gặp, gây tử vong cao do chèn ép tim cấp.

Nếu không được sớm phẫu thuật bệnh nhân sẽ ngưng tim, ngưng thở. Thời gian tiếp nhận và cấp cứu ở Bệnh viện Đà Nẵng là rất nhanh nên đã cứu sống được bệnh nhân.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *