Thứ Sáu , Tháng Mười Hai 14 2018
Home / Tin tức / Cục phó mang tiền nhà bị mất, người dân nghĩ gì?

Cục phó mang tiền nhà bị mất, người dân nghĩ gì?

Theo nhiều bạn đọc, thời buổi này đi đâu cũng rút được tiền trong tài khoản, ngân hàng và cây ATM có ở khắp nơi, rất tiện lợi nhưng ông cục phó vẫn mang gần 400 triệu đồng tiềm mặt bên mình thì “không thể tin nổi, nực cười”.

Ông Nguyễn Quang Trung

Sợ ông thật! Thời buổi này mà ôm 300 triệu đồng đi một quãng đường hơn 1000 cây số thì sợ bác thật, trong khi đưa vào tài khoản vừa nhẹ, vừa an toàn, tiện lợi có phải hơn không. Giờ thì chỉ có ngồi chờ công an đi tìm “đạo chích” thôi… Hỏng!”

Bạn đọc Huy Hoàng

Bạn đọc Lê Thủy Yến bức xúc “đi công tác mà như đi shopping (mua sắm) phải mang theo nhiều tiền!”.

“Mất nhiều quá còn tâm trí đâu nữa mà kiểm tra. Nghỉ một thời gian để định thần lại”. Bạn đọc nguyen ngoc lam đã nói vậy trước sự việc một ông cục phó mất trộm 385 triệu đồng tại khách sạn trong lúc đang là trưởng đoàn kiểm tra môi trường tại tỉnh Long An.

Bà Nguyễn Thị Bích Vân

Bạn Đặng Thanh Vũ và một số người khác bổ sung đã mất hết tiền rồi thì tinh thần đâu mà làm việc. Tuy nhiên, bạn Ba Đời và những người khác cho rằng môi trường là lĩnh vực rất quan trọng, mong đoàn kiểm tra tiếp tục làm việc. Mất tiền chỉ nên coi là chuyện nhỏ thôi!

Song bạn Phạm Hùng Gò Vấp nghĩ khác: “Ông cục phó này chắc bị ám ảnh bởi vụ gửi tiền ở OceanBank Hải Phòng và nhiều vụ tiền trong thẻ ATM bị “bốc hơi”, nên đem tiền mặt trong người cho chắc ăn”.

Còn bạn Trần Trung Thanh đoán có lẽ ông cục phó này không thích sử dụng thẻ ATM, chứ làm gì mà để hơn 300 triệu tiền mặt trong phòng khách sạn. “Tôi thì chẳng dại gì để 1 triệu đồng trong phòng khách sạn chứ đừng nói hơn 300 triệu”.

Chị Võ Kim Khánh

Trong số hơn 900 ý kiến bàn luận về sự kiện nói trên, khoảng 120 ý kiến có nội dung nhấn mạnh thời buổi này mà còn cầm tiền mặt lớn như vậy, không chỉ tiềm ẩn rủi ro (thực tế là bị mất trộm), mà còn khiến bạn đọc khó tin việc sử dụng tiền mặt của ông cục phó trong lúc đang làm công vụ.

Đồng thời họ cũng tiếc cho số tiền bị mất tính ra xấp xỉ tiền lương trong vài ba năm hoặc bằng “số tiền tích cóp cả đời” từ làm thêm của ông cục phó. Bạn đọc Nguyễn Lộc thương cảm “Tội hè! Tình huống chi mà khó cho ông phó cục trưởng”.

TS Vũ Văn Nhiêm

Ở góc độ làm gương của người cán bộ, bạn đọc Đào Trọng Đạt đặt vấn đề nhà nước khuyến khích người dân giao dịch qua ngân hàng, giảm dùng tiền mặt số lượng lớn, nhưng ông cục phó lại không làm vậy.

Không chỉ là một vụ trộm tiền ông cục phó, ảnh hưởng trật tự trị an, sự kiện này còn khiến người dân suy đoán về nguồn gốc, sự minh bạch của khoản tiền lớn theo nhiều hướng khác nhau. Hàng trăm ý kiến của bạn đọc gửi đến Tuổi Trẻ đã nói rõ điều này.

Hơn 900 ý kiến bàn luận

Phân loại sơ bộ số ý kiến này cho thấy ước tính có khoảng 120 ý kiến có nội dung nhấn mạnh thời buổi này mà còn dùng tiền mặt lớn như vậy để gặp rủi ro, mất mát, đồng thời tiếc cho số tiền lớn bị mất so với lương của ông phó cục trưởng.

Có khoảng 130 ý kiến với nội dung tỏ ra không được thuyết phục trước thông tin giải thích nói số tiền hơn 300 triệu đồng bị mất trộm là tiền riêng, được mang theo trong chuyến công tác của phó cục trưởng để giải quyết việc gia đình.

Trong khi đó, hơn 600 ý kiến còn lại với nội dung bàn luận, đặt vấn đề về nguồn gốc, sự minh bạch của số tiền bị mất của ông phó cục trưởng; hoặc đề nghị cơ quan chức năng làm rõ vụ mất trộm, về số tiền bị mất…

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *