Thứ Tư , Tháng Mười Hai 12 2018
Home / Tin tức / Cuba nói việc Mỹ cắt giảm số nhân viên ngoại giao là ‘vội vàng’

Cuba nói việc Mỹ cắt giảm số nhân viên ngoại giao là ‘vội vàng’

Cuba nói việc Mỹ cắt giảm số nhân viên ngoại giao là ‘vội vàng’ - Ảnh 1.

Người dân đang chờ để vào đại sứ quán Mỹ tại Havana – Ảnh: REUTERS

Hãng tin AFP dẫn lời bà Josefina Vidal, người phụ trách các vấn đề Bắc Mỹ tại Bộ ngoại giao Cuba phát biểu trên đài truyền hình quốc gia: “Chúng tôi coi quyết định do chính phủ Mỹ công bố hôm nay, thông qua Bộ ngoại giao, là vội vàng và sẽ ảnh hưởng tới các mối quan hệ song phương”.

Tuy nhiên bà cũng nói thêm: “Cuba mong muốn tiếp tục có sự hợp tác tích cực giữa chính quyền hai nước để giải quyết vấn đề”.

“Chính phủ Cuba không liên đới trách nhiệm nào trong vụ việc này và đã nghiêm túc thực thi những cam kết theo Công ước Vienna” liên quan tới việc bảo vệ các nhà ngoại giao và gia đình họ, bà Josefina Vidal khẳng định.

Liên quan tới vụ việc, theo hãng tin Reuters, các quan chức trong chính quyền của tổng thống Donald Trump khẳng định Mỹ vẫn sẽ duy trì quan hệ ngoại giao với Cuba.

Các vụ tấn công hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân đã ảnh hưởng tới sức khỏe của ít nhất 21 nhân viên đại sứ quán Mỹ tại Havana trong vài tháng qua.

Các trường hợp bị ảnh hưởng đã có những biểu hiện tiêu cực về sức khỏe như mất thính lực, choáng váng, đau đầu, mệt mỏi, các vấn đề về nhận thức và khó ngủ.

Cuba yêu cầu Mỹ không chính trị hóa sức khỏe ngoại giao đoàn

TTO – Chính quyền Cuba yêu cầu Mỹ hợp tác với họ điều tra về vấn đề sức khỏe xảy ra với các nhà ngoại giao Mỹ tại Havana và không chính trị hóa vấn đề này.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *