Thứ Năm , Tháng Mười Một 15 2018
Home / Tin tức / Cửa hàng Khaisilk bán hàng Made in China tạm đóng cửa

Cửa hàng Khaisilk bán hàng Made in China tạm đóng cửa

Cửa hàng Khaisilk bán hàng Made in China tạm đóng cửa - Ảnh 1.

Sau khi cảnh sát kinh tế và quản lý thị trường kiểm tra và tạm giữ một số sản phẩm, cửa hàng Khaisilk tại 113 Hàng Gai – Ảnh: CHÍ TUỆ

Cụ thể, chiều 26-10, lực lượng liên ngành gồm Đội quản lý thị trường số 14 và Cảnh sát kinh tế (Công an Hà Nội) đã txuống kiểm tra tại cửa hàng kinh doanh của thương hiệu Khaisilk tại 113 Hàng Gai.

Theo thông tin của Tuổi Trẻ Online, tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng đã tạm giữ 52 mẫu sản phẩm gồm khăn quàng, quần áo, cà vạt… trị giá hơn 30 triệu đồng để phục vụ công tác.

Ông Chu Xuân Kiên, Phó Giám đốc Sở Công thương Hà Nội kiêm Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội, cho biết phải chờ lực lượng chức năng kiểm tra và làm rõ từng vấn đề mới xác định được vi phạm và hướng xử lý vụ việc.

“Anh em kiểm tra và báo cáo ban đầu về số lượng là có hơn 50 chiếc sản phẩm thôi. Còn để xử lý thì phải xem xét từng vi phạm cụ thể, theo quy mô, theo tính chất, theo mức độ vi phạm rồi mới vận dụng các quy định pháp luật để xử lý được”, ông Kiên nói.

Theo ông Kiên, trước mắt nếu đúng thông tin như dư luận nêu là có việc nhập sản phẩm từ Trung Quốc sau đó đặt thương hiệu là khăn của Khaisilk “thì cần phải làm rõ nhiều vấn đề”.

Còn nếu các sản phẩm nhập hoàn toàn từ Trung Quốc và ghi là “Made in China” nhưng lại thay nhãn mác thành “Made in Việt Nam” thì có thể xử lý vi phạm theo hướng vi phạm nguồn gốc xuất xứ hàng hóa.

Vị lãnh đạo Sở Công thương Hà Nội cũng nói thêm rằng nếu Khaisilk nhập nguyên liệu về rồi sau đó gia công “thì lại là việc khác” vì trong thực tế mỗi công ty đều có quyền nhập nguyên liệu sau đó gia công và đặt tên sản phẩm theo thương hiệu riêng của mình.

Vì thế, ông Kiên cho rằng cần phải chờ làm rõ được là có vi phạm về làm giả làm nhái, vi phạm về bản quyền, thương hiệu của cá nhân, đơn vị hay pháp nhân…

“Ngoài ra, nếu có bị hại trình báo và có các bằng chứng chính xác về các hành vi gian lận thương mại, vi phạm bản quyền, nhãn hiệu, thương hiệu của Khaisilk thì mới có căn cứ để xử lý được”, ông Kiên nói.

Cửa hàng Khaisilk bán hàng Made in China tạm đóng cửa - Ảnh 2.

Cán bộ Chi cục quản lý thị trường Hà Nội tại cửa hàng Khaisilk 113 Hàng Gai – Ảnh: CHÍ TUỆ

Vụ bán hàng Made in China của Khaisilk: Vụ bán hàng Made in China của Khaisilk: ‘Chỉ là xui thôi’?

TTO – “Không có cái xui nào giống cái xui nào”, “Ai lộ ra thì mới biết”, đấy là những phản ứng của giới doanh nhân xung quanh câu chuyện mặt trắng mặt đen của kinh doanh.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *