Thứ Tư , Tháng Mười Hai 12 2018
Home / Tin tức / Cư dân cao ốc 8B Lê Trực lại tiếp tục đòi nhà

Cư dân cao ốc 8B Lê Trực lại tiếp tục đòi nhà

Cư dân cao ốc 8B Lê Trực lại tiếp tục đòi nhà - Ảnh 1.

Người dân căng băng rôn đòi nhà tại dự án 8B Lê Trực (P.Điện Biên, Q.Ba Đình, Hà Nội) sáng 24-10 – Ảnh: LÂM HOÀI

Theo bà Nguyễn Thị Hồng Xuân, đại diện nhóm cư dân mua nhà tại dự án, mọi người rất bức xúc vì nhiều lần gửi đơn đến chủ đầu tư và các cơ quan chức năng đề nghị xử lý dứt điểm vi phạm của công trình, bàn giao căn hộ cho người mua. Tuy nhiên gần hai năm trôi qua, không có đơn vị nào đứng ra giải quyết.

Trong khi đó, một đại diện khách hàng khác cho hay gia đình bà đã phải bán nhà cửa đang ở để mua căn hộ nhưng dù đã xây xong vẫn không được vào ở. Hiện cả gia đình phải đi thuê nhà tá túc rất cơ cực và tốn kém.

“Chúng tôi bỏ ra những đồng tiền mồ hôi nước mắt mua bán hợp pháp nhưng tại sao không giải quyết cho chúng tôi vào ở mà cứ treo mãi như vậy” – bà bức xúc nói.

Trước đó ngày 16-8, nhóm khách hàng cũng đã bức xúc tập trung chăng băng rôn, khẩu hiệu đòi được nhận nhà tại dự án trên.

Cư dân cao ốc 8B Lê Trực lại tiếp tục đòi nhà - Ảnh 2.

Các khẩu hiệu đòi nhà của cư dân – Ảnh: LÂM HOÀI

Mới đây, ngày 12-10, tại cuộc tiếp xúc cử tri hai quận Ba Đình và Tây Hồ (Hà Nội), Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung khẳng định việc phá giật cấp công trình này sẽ không đảm bảo an toàn, đảm bảo kỹ thuật, do đó thành phố sẽ đề xuất cắt ngọn tòa 8B Lê Trực theo chiều cao công trình.

Hiện công trình đã phá dỡ xong hoàn toàn phần sai phạm toàn bộ tầng 19.

Ông Chung cho biết theo giấy phép xây dựng, từ tầng 15 đến tầng 18 tòa nhà liên quan tới quy hoạch xây dựng là giật cấp. Tuy nhiên quá trình tiếp tục phá dỡ cần có sự thẩm định của các nhà khoa học và các đơn vị thẩm định.

UBND TP Hà Nội đã có văn bản báo cáo Bộ Xây dựng, sau đó bộ đã trưng cầu các chuyên gia của trường Đại học Xây dựng và Viện Khoa học công nghệ xây dựng (Bộ Xây dựng).

Cư dân cao ốc 8B Lê Trực lại tiếp tục đòi nhà - Ảnh 3.

Tòa nhà 8B Lê Trực hiện đã phá dỡ xong hoàn toàn tầng 19 – Ảnh: LÂM HOÀI

“Theo tiến độ dự kiến trong tháng 10 này sẽ có kết luận. Tuy nhiên, qua trao đổi với các nhà khoa học có kinh nghiệm thì cắt để giật cấp sẽ không đảm bảo an toàn nên chúng tôi đang tìm hướng đảm bảo quy định trong giấy phép xây dựng nhưng vẫn đảm bảo mật độ xây dựng.

Chúng tôi yêu cầu cắt các tầng này theo chiều cao để đảm bảo chiều cao công trình. Nhưng cắt phải đảm bảo kỹ thuật, còn cắt giật cấp thì không đảm bảo” – ông Chung phân tích thêm.

Chốt hoàn tất dỡ tầng 19 nhà 8B Lê Trực trong tháng 8

TTO – Ông Hoàng Trọng Quyết – Bí thư quận ủy Ba Đình, TP Hà Nội cho biết quận đang chỉ đạo các đơn vị khẩn trương thực hiện phương án phá dỡ phần sai phạm nhà 8B Lê Trực.

​Phong tỏa tài khoản chủ đầu tư 8B Lê Trực

TTO – Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết như vậy tại cuộc tiếp xúc cử tri của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hà Nội ngày 6-8.

Không được dừng phá dỡ giai đoạn 2 công trình 8B Lê Trực

TTO – Chiều 4-5, một lãnh đạo Sở Xây dựng đã khẳng định như vậy với Tuổi Trẻ khi đề cập tới đề xuất dừng phá dỡ giai đoạn 2 công trình 8B Lê Trực của Công ty Cổ phần tập đoàn Phương Bắc.

Chủ tịch Hà Nội nhận trách nhiệm xử lý chậm nhà 8B Lê Trực

TTO – Tại phiên chất vấn Bộ trưởng Bộ Xây dựng của Ủy ban Thường vụ Quốc hội sáng nay 16-8, ông Nguyễn Đức Chung đã nhận trách nhiệm cá nhân trong việc chậm xử lý sai phạm tại nhà 8B Lê Trực.

Sẽ không phá giật cấp cao ốc 8B Lê Trực

TTO – Khẳng định việc phá giật cấp công trình này sẽ không đảm bảo an toàn, đảm bảo kỹ thuật, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết thành phố sẽ đề xuất cắt ngọn tòa 8B Lê Trực theo chiều cao công trình.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *