Thứ Ba , Tháng Mười Hai 11 2018
Home / Tin tức / CTCP Tập đoàn Sunshine: Lợi nhuận âm trong năm 2016 do mới triển khai hàng loạt dự án và chưa ghi nhận doanh thu

CTCP Tập đoàn Sunshine: Lợi nhuận âm trong năm 2016 do mới triển khai hàng loạt dự án và chưa ghi nhận doanh thu

Thời gian qua, CTCP Tập đoàn Sunshine liên tục công bố đầu tư hàng nghìn tỷ đồng vào các dự án bất động sản lớn tại Hà Nội. Tính đến nay, số dự án mà Sunshine công bố đã lên đến con số 9. Các dự án mà Sunshine đầu tư hầu hết đều có tổng mức đầu tư hàng nghìn tỷ đồng như Sunshine Garden (3.000 tỷ), Sunshine Centre (1.600 tỷ), Sunshine City (5.000 tỷ), Sunshine Riverside (2.500 tỷ), Sunshine Boulevard (1.500 tỷ)…

Thông tin từ cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia, cho thấy CTCP Tập đoàn Sunshine thành lập 13/4/2016 có vốn điều lệ 300 tỷ đồng do 3 cổ đông cá nhân sáng lập, trong đó ông Đỗ Anh Tuấn sở hữu 96% và là Chủ tịch HĐQT công ty. Tuy nhiên, đến tháng 1/2017, Sunshine đã thực hiện nhiều đợt tăng vốn siêu tốc đạt 3.000 tỷ đồng, đồng thời tỷ lệ sở hữu của ông Tuấn giảm còn 20%.

Giới thiệu trên Website của mình, tập đoàn Sunshine cho biết, chiến lược mũi nhọn của tập đoàn này là đầu tư kinh doanh BĐS với 2 mảng chính là phát triển dự án nhà ở (hạng sang, chung cư cao cấp, nhà ở xã hội) và các dự án nghỉ dưỡng.

Ngoài ra, tập đoàn này còn hoạt động kinh doanh ở một số lĩnh vực khác như xây dựng (thi công, cung ứng vật liệu, lắp đặt nội thất…), dịch vụ công nghệ thông tin và thương mại điện tử, dịch vụ vận chuyển và sửa chữa nhà, trường học, truyền thông…

Theo thông tin từ cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, tính đến hết năm 2016 lợi nhuận sau thuế của Sunshine Group là âm hơn 9,3 tỷ đồng.

Theo tìm hiểu của chúng tôi tính đến nay, trong số 9 dự án mà Tập đoàn Sunshine đã và đang triển khai mới có dự án Sunshine Palace đã được cất nóc và đang bước vào giai đoạn chuẩn bị giao nhà. Dự án này có quy mô hơn 30.000m2 sàn xây dựng và tổng mức đầu tư lên đến 800 tỷ đồng. Tổng số khoảng 400 căn hộ, giá bán khoảng 28 triệu đồng/m2 đã có VAT và nội thất.

Có 3 dự án khác đang xây dựng phần thân gồm Sunshine Riverside: tính đến nay đang xây phần thân 3 khối tháp chung cư (2 tháp xây đến tầng 10 và 1 tháp xây đến tầng 4); Sunshine Center đang xây đến tầng 7; Sunshine Boulevard đang để đất trống; Sunshine Garden đang xây đến khoảng tầng 15; Sunshine City đang thi công hạ tầng, cảnh quan cây xanh – chiếu sáng, khu nhà điều hành…Còn lại 3 dự án khác của tập đoàn này đang làm hoàn thiện các thủ tục gồm Sunshine Sky Park Sunshine Sky Garden, Sunshine Green City.

Theo tìm hiểu thêm từ DN, do năm 2016 Sunshine triển khai loạt dự án nên đổ vốn đầu tư nhiều, sang năm 2017 mới bắt đầu bán hàng nên năm 2016 doanh thu chưa thể ghi nhận. Vì vậy đây có thể là nguyên nhân chính dẫn đến việc công ty ghi nhận lợi nhuận âm trong năm 2016.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *