Thứ Ba , Tháng Mười Một 20 2018
Home / Tin tức / Công an TP.HCM và An Giang phối hợp phá đường dây lừa đảo quốc tế

Công an TP.HCM và An Giang phối hợp phá đường dây lừa đảo quốc tế

Tối 13-10, nguồn tin của Tuổi Trẻ cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã ra quyết định bắt khẩn cấp một đối tượng người nước ngoài trong đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản xuyên quốc gia để điều tra về hành vi rửa tiền.

Trước đó nhiều giờ, lực lượng chức năng của Công an TP.HCM đã bắt quả tang Daniel ChieDozie Nwachukwu (28 tuổi, quốc tịch Nigeria) khi đối tượng này đang nhận 1,2 tỉ đồng của một người phụ nữ tên V.T.N.H ngụ tại Q.1, TP.HCM.

Công an TPHCM và An Giang phối hợp phá đường dây lừa đảo quốc tế - Ảnh 1.

Hộ chiếu của Daniel – nghi can bị bắt về hành vi rửa tiền – Ảnh: M.H

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy Công ty Agifish An Giang có giao dịch với một đối tác nước ngoài, sử dụng email của người có trách nhiệm để trao đổi thông tin, hình thức giao dịch hàng hoá và chuyển tiền.

Trong khoảng thời gian giao dịch với đối tác nước ngoài, tài khoản email của Công ty này bị hacker tấn công và chiếm quyền làm chủ.

Từ tài khoản email này, các đối tượng lừa đảo đã đề nghị khách hàng của Công ty Agifish An Giang chuyển khoản vào tài khoản cá nhân của bà H. hai lần, với tổng số tiền hơn 100 ngàn USD để thanh toán tiền mua hàng của Công ty này.

Vụ việc được phát hiện và trình báo tới Công an tỉnh An Giang và đơn vị này đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Công an TP.HCM để điều tra, xử lý.

Theo lời khai của bà H., bà quen biết với một người đàn ông quốc tịch Mỹ cách nay khoảng 2 tháng, hai người yêu nhau và hứa hẹn sẽ kết hôn với nhau, bảo lãnh cho bà H. qua Mỹ.

Bạn trai của bà H. đề nghị bà mở tài khoản ở một ngân hàng, sau đó sẽ chuyển tiền về để làm căn cứ xin thị thực vào Mỹ khi cần.

Gần đây, bạn trai bà H. báo chuyển số tiền gần 49 ngàn USD vào tài khoản, nhờ bà nhận và chuyển cho Daniel.

Bà H. đã nhận và chuyển cho Daniel xong số tiền trên và được hứa tặng điện thoại Iphone và nhiều tiền trong lần tới.

Lần thứ hai, vào ngày 11-10, tài khoản có thêm hơn 53 ngàn USD, bà H. đổi ra tiền Việt là 1,2 tỉ đồng và đưa cho Daniel. Khi đang gặp mặt, đưa 1,2 tỉ đồng cho Daniel thì bị bắt quả tang, đưa về trụ sở Công an.

Nghi can Daniel khai rằng có quen biết các đối tượng trong đường dây lừa đảo xuyên quốc gia này. Hắn được một người đàn ông Nigeria khác ở Campuchia điều sang Việt Nam làm nhiệm vụ nhận tiền, sau đó chuyển lại cho đầu mối khác để nhận tiền công. Khi đang nhận tiền từ bà H. thì hắn bị bắt.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *