Thứ Tư , Tháng Chín 19 2018
Home / Tin tức / Công an kiểm tra vụ Mường Thanh bắn pháo hoa

Công an kiểm tra vụ Mường Thanh bắn pháo hoa

Công an kiểm tra vụ Mường Thanh bắn pháo hoa - Ảnh 1.

Trong đoạn video clip bắn pháo hoa tại đại hội của Tập đoàn Mường Thanh có sự xuất hiện của một người được cho là mặc sắc phục của ngành công an đi lại – Ảnh: DOÃN HÒA cắt từ video clip

Theo đó, sau khi tiếp nhận báo cáo vụ việc từ Công an xã Diễn Lâm – nơi xảy ra việc Tập đoàn Mường Thanh bắn pháo hoa ở khu sinh thái Mường Thanh Safari Land, Công an huyện Diễn Châu đã cử cán bộ kiểm tra, xác minh.

Cán bộ điều tra đã đề nghị ban tổ chức sự kiện cung cấp hồ sơ, giấy phép tổ chức bắn pháo hoa để làm rõ.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Tạ Thanh Hảo, chủ tịch UBND xã Diễn Lâm, cho hay ông có nghe phản ảnh đơn vị này bắn pháo hoa.

“Ngày 30-10, xã đã cho công an xã vào làm việc với đại diện ban tổ chức, lập biên bản sự việc và bàn giao lên cho công an huyện làm rõ. Còn trước đó, xã không nhận được bất kỳ thông tin nào về việc ban tổ chức sự kiện này có giấy phép bắn pháo hoa hay không”, ông Hảo nói.

Ông Trần Văn Hiến – chánh văn phòng HĐND, UBND huyện Diễn Châu – cho biết đến nay huyện mới nắm thông tin qua báo chí phản ánh việc bắn pháo hoa tại đại hội Tập đoàn Mường Thanh.

Huyện cũng đã giao cho xã kiểm tra, báo cáo nhưng đến hôm nay, 5 ngày sau khi xảy ra sự việc vẫn chưa có báo cáo chính thức đến huyện.

Ngày 3-11, Tuổi Trẻ đến liên hệ với Công ty cổ phần thương mại quốc tế Bình Minh – đơn vị tổ chức sự kiện, theo sự giới thiệu từ cán bộ truyền thông Tập đoàn Mường Thanh, thì nhân viên công ty cho biết giám đốc đang bận đi họp. Còn việc bắn pháo hoa là do công ty hợp tác với một đơn vị ở TP.HCM.

Đáng chú ý, trong đoạn video clip bắn pháo hoa tại đại hội của Tập đoàn Mường Thanh có sự xuất hiện của một người được cho là mặc sắc phục của ngành công an đi lại.

Như Tuổi Trẻ thông tin, trên mạng xã hội lan truyền một đoạn video dài khoảng 1 phút 20 giây ghi lại màn bắn pháo hoa tầm thấp diễn ra tối 29-10 tại đại hội của Tập đoàn Mường Thanh ở khu sinh thái Mường Thanh Safari Land, xã Diễn Lâm, huyện Diễn Châu, Nghệ An.

Luật sư Nguyễn Vinh Diện, trưởng văn phòng luật sư Vinh Diện và cộng sự (Nghệ An) cho biết căn cứ nghị định về quản lý, sử dụng pháo thì cá nhân, doanh nghiệp không được tự ý bắn pháo hoa.

Việc bắn pháo hoa, theo luật sư Diện, chỉ diễn ra trong các lễ hội lớn của Nhà nước và phải được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, cho phép.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *