Chủ Nhật , Tháng Chín 23 2018
Home / Tin tức / Con lai cần được hỗ trợ đến trường, ổn định cuộc sống

Con lai cần được hỗ trợ đến trường, ổn định cuộc sống

Con lai cần được hỗ trợ đến trường, ổn định cuộc sống - Ảnh 2.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tại buổi tiếp xúc cử tri xã Tân Thới ngày 27-9 – Ảnh: LÊ DÂN

Tại buổi tiếp xúc cử tri xã Tân Thới, huyện Phong Điền (TP Cần Thơ) của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân vào sáng 27-9, cử tri Lê Quốc Khải đề nghị Quốc hội quan tâm đến trẻ em có yếu tố nước ngoài được làm khai sinh để được đi học.

Còn cử tri Huỳnh Văn Phúc đề nghị công an tạo thuận lợi cho công dân khi cấp đổi giấy chứng minh nhân dân mà không có khai sinh.

Trả lời cử tri, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết quan điểm của Quốc hội là tất cả trẻ em phải được đến trường, trong đó có trẻ em có yếu tố nước ngoài.

Bà Nguyễn Thị Kim Ngân chỉ đạo giám đốc Công an TP Cần Thơ, lãnh đạo TP Cần Thơ rà soát để trẻ em có yếu tố nước ngoài được đi học, được dạy tiếng mẹ đẻ.

Giải đáp thắc mắc của cử tri xung quanh vấn đề này, đại tá Trần Ngọc Hạnh, giám đốc Công an TP Cần Thơ, cho biết trên địa bàn TP có trên 1.300 trẻ em có yếu tố nước ngoài, chủ yếu là Đài Loan, Hàn Quốc.

Sở Tư pháp, Sở Giáo dục và đào tạo đã chỉ đạo các phòng chuyên môn hướng dẫn tạo điều kiện cho trẻ em có yếu tố nước ngoài được đi học, tuy nhiên đến thời điểm này vẫn còn 402 trường hợp chưa được đến trường.

“Những trường hợp này có lẽ do gia đình ngại vì thiếu thủ tục nên chưa đưa con em đi học. Chúng tôi sẽ tiếp tục chỉ đạo, hướng dẫn để các em được đi học, giấy tờ thủ tục sẽ làm sau” – đại tá Hạnh giải thích.

Liên quan đến trường hợp không còn khai sinh khi cấp, đổi giấy chứng minh nhân dân, đại tá Hạnh cho biết nếu người dân không nhớ chính xác ngày, tháng, năm sinh thì cần có xác nhận của địa phương với thông tin này. Còn chỉ nhớ năm sinh thì thống nhất lấy ngày 1-1 để cấp đổi chứng minh cho người dân.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *