Thứ Hai , Tháng Mười 15 2018
Home / Tin tức / Có gì trong não của sát nhân Las Vegas?

Có gì trong não của sát nhân Las Vegas?

Có gì trong não của sát nhân Las Vegas? - Ảnh 1.

Động cơ gây án của Stephen Paddock vẫn còn là một bí ẩn – Ảnh: AP

Thi thể của y sẽ được chuyển đến Đại học Stanford (Mỹ) để tiến hành nghiên cứu thêm. Cho đến bây giờ, đúng 2 tuần sau khi Paddock xả hơn 1.000 viên đạn vào đồng loại trước khi tự kết liễu mạng sống, người ta vẫn chưa hiểu được động cơ của y.

Ông John Fudenberg – điều tra viên các vụ án bất thường của Las Vegas, ngày 14-10 xác nhận đã hoàn tất giải phẫu tử thi của kẻ sát nhân. Song, sẽ mất hàng tháng trời để có thể hiểu ra được điều gì đã khiến y hành xử như một kẻ khát máu thích giết chóc.

Theo cảnh sát trưởng hạt Clark – ông Joe Lombardo, ngoại trừ đối với gia đình Paddock, nhà chức trách sẽ không công bố nơi đặt thi thể của y vì lý do an ninh.

Sĩ quan Lombardo cũng phủ nhận chuyện cảnh sát đang cố gắng thay đổi câu chuyện khi mọi thứ đang trở nên bế tắc.

“Tôi nghe những cụm từ như ‘không đủ năng lực’ mấy ngày gần đây. Nói thật, tôi thấy bị xúc phạm khi nghe mấy câu vậy”, báo Independent dẫn lời ông Lombardo.

Thực tế, có thể hiểu sự tức giận của công chúng trước sự chậm chạp của các nhà điều tra trong vụ xả súng được xem là đẫm máu nhất lịch sử hiện đại nước Mỹ.

Thế nhưng Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) khẳng định đã tiến hành hàng trăm cuộc phỏng vấn, theo đuổi hơn 2.000 đầu mối, lục tung điện thoại lẫn máy tính của Paddock, tua đi tua lại các đoạn video và thu thập hơn 1.000 bằng chứng,…

Nhưng tất cả những điều đó vẫn không dẫn người ta đi đến kết luận đâu là động cơ của Paddock. Người ta tự hỏi rốt cuộc có cái gì trong đầu của y?

Charles Whitman, người được coi là kẻ tiên phong trong các vụ thảm sát hiện đại của Mỹ, vào một ngày năm 1966 đã leo lên tháp chuông của Đại học Texas ở Austin và xả súng giết chết 17 người bên dưới.

Kết quả khám nghiệm và phân tích não cho thấy y có một khối u trong não, điều mà theo các nhà điều tra khi đó, đã biến Whitman trở thành kẻ sát nhân. Y không phải là kẻ đầu tiên bị tổn thương não dẫn tới các hành vi bạo lực.

Có gì trong não của sát nhân Las Vegas? - Ảnh 2.

Người ta phát hiện một khối u trong não của Charles Whitman, hung thủ xả súng khiến 17 người chết ở Texas năm 1966 – Ảnh chụp màn hình

Theo các nhà tâm lý, những kẻ xả súng hàng loạt có hai đặc trưng thường gặp nhất là rối loạn nhân cách quá yêu bản thân mình và chứng tâm thần phân liệt hoang tưởng. Paddock có thể rơi vào trường hợp thứ hai.

Bốn thập kỷ sau vụ xả súng kinh hoàng của Whitman, Paddock – một con người có cuộc đời chẳng có gì để nhớ, có thể đã nuôi ý định “lưu danh sử sách” bằng cách trở thành sát nhân hàng loạt tàn bạo nhất nước Mỹ, theo báo Politico.

Sự chuẩn bị suốt 1 năm trời của y đã cho thấy ý định đó, nó đập tan các suy đoán nói rằng y bị thiếu nợ vì đánh bạc hay bị sốc tâm lý.

Trước đó, liên kết tất cả những gì tìm được, cảnh sát không tin rằng có một sự kiện trong đời nào đó đã tác động mạnh mẽ đến nhận thức của Paddock.

Dù thế nào đi nữa, trước khi có câu trả lời chính xác từ việc phân tích não của Paddock, mọi nguyên nhân được đặt ra chỉ là giả thiết và suy đoán.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *