Thứ Ba , Tháng Mười 16 2018
Home / Tin tức / Clip mưa lũ gây chia cắt nhiều địa bàn của tỉnh Phú Yên

Clip mưa lũ gây chia cắt nhiều địa bàn của tỉnh Phú Yên

Dự báo đêm nay, nước các sông tiếp tục dâng cao, có sông đạt báo động trên cấp 3. Trước tình hình mưa lũ tiếp tục diễn biến phức tạp, lãnh đạo các địa phương đang tích cực bám địa bàn, chỉ đạo các biện pháp ứng cứu tại chỗ.

Theo Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Phú Yên, đến 17h ngày 1-11, lượng mưa phổ biến từ 100 đến 150mm, thủy điện Sông Ba Hạ đang xã lũ và chạy máy tổng lưu lượng 2.600m3/s, tăng 1.000m3/s so với một giờ trước, đã gây chia cắt ít nhất 7 xã, thị trấn của tỉnh Phú Yên.

Trong đó, nặng nhất là huyện miền núi Đồng Xuân với 4 xã bị chia cắt hoàn toàn là Xuân Sơn Bắc, Xuân Sơn Nam, Xuân Quang 2, Phú Mỡ và thị trấn La Hai ngập nặng, phải di dời hơn 500 hộ dân, 1.250 nhân khẩu, gây ngập úng hơn 600ha cây trồng.

Mưa lũ chia cắt nhiều địa bàn tỉnh Phú Yên – Thực hiện: BÌNH MINH

Dự báo, đêm 1-11, trời tiếp tục mưa to, mực nước các sông dâng nhanh, trong đó sông Ba tại Củng Sơn đạt trên báo động 2, sông Kỳ Lộ tại Đồng Xuân trên báo động 3 khoảng 1m; các hồ thủy điện tăng lưu lượng xã lũ, lưu lượng nước đổ về hạ du rất lớn, tiếp tục gây chia cắt các địa bàn vùng trũng thấp và sạt lở đất.

Để ứng phó, chính quyền các địa bàn xung yếu của tỉnh Phú Yên đã cử người canh trực, cấm người và phương tiện qua lại vùng ngập lụt, giúp dân di dời người, tài sản, gia súc, gia cầm đến nơi anh toàn và tuyên truyền cảnh báo chủ động đề phòng mưa lũ, sạt lở đất ngày càng diễn biến phức tạp để giảm thiểu thiệt hại.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *