Thứ Ba , Tháng Mười 16 2018
Home / Tin tức / Chuyện nhanh nhanh chậm chậm ở Thanh Hóa

Chuyện nhanh nhanh chậm chậm ở Thanh Hóa

Chuyện nhanh nhanh chậm chậm ở Thanh Hóa - Ảnh 1.

Thiệt quá siêu! 360 tỉ thoắt hiện thoắt mất, hệt cái lá đa trôi xoay xoay theo dòng nước lũ.

1. Thanh Hóa vốn dĩ luôn có nhiều chuyện hay, từ lạm thu của dân nghèo cho đến ông Giám đốc Sở Y tế ký nhận phát mấy nghìn nhân viên, lúc về hưu lại có nhà to cửa rộng, hỏi đáp tỉnh queo: “Tiền ấy có được là từ nuôi heo”.

Cũng phản ứng, cũng thanh tra mãi mà lơ lơ lửng lửng như bóng bay, hệt chuyện của ai đó chứ không phải của tỉnh mình vậy.

Nhưng khi có tin đồn đương kim Bí thư Tỉnh ủy có bồ nhí thì lại phản ứng rất nhanh, đăng đàn trả lời đủ thể loại báo, đến con trai của đương kim Bí thư cũng không ngại ngần phản đối phân trần thay cho cha mình.

Rồi công văn phát đi của đủ các đơn vị công an, mọi thứ rần rần hệt chạy giặc, mọi thứ ầm ào hệt vỡ đê. Khung cảnh thật sự náo nhiệt, vô cùng náo nhiệt!

Thanh Hóa bác tin đồn Bí thư Tỉnh ủy có 'bồ nhí'Thanh Hóa bác tin đồn Bí thư Tỉnh ủy có “bồ nhí”

TTO – Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa vừa có công văn gửi Ban Tuyên giáo trung ương, Bộ Thông tin – truyền thông, các cơ quan thông tấn, báo chí bác bỏ thông tin “vu khống, bịa đặt, bôi nhọ” lãnh đạo tỉnh này.

Thế mới thấy hết tài năng của lãnh đạo tỉnh, chuyện gì có thể chậm nhưng chuyện uy tín danh dự của cán bộ chủ chốt là chuyện quốc gia đại sự. Đó không chỉ là uy tín của cá nhân lãnh đạo, mà còn là uy tín của nhân dân trong tỉnh, uy tín của nam phụ lão ấu trong địa hạt Thanh Hóa.

Thử nghĩ coi, không phải Chí Phèo bị mắng thì đàn ông cả cái làng Vũ Đại ô nhục hay sao? Không phải Thị Nở mang bầu chưa qua cưới xin thì phụ nữ cả cái làng Vũ Đại phải thất tiết xấu hổ hay sao?

Chuyện thanh tra một cán bộ không làm trước sẽ làm sau, chạy đâu cho thoát dưới gầm trời này. Còn chuyện tin đồn Bí thư Tỉnh ủy có bồ nhí thì thiệt không khác gì chữa cháy, cấp cứu. Chậm một giờ một khắc là ảnh hưởng đến nhân dân ngay, đừng có mà đùa.

Bí thư Tỉnh ủy phải chính danh minh bạch trong sạch thanh liêm thuần khiết đoan hậu thì mới lãnh đạo nhân dân đi lên được, mới thành ngọn đuốc soi đường đưa tỉnh nhà phát triển được.

Đằng này, Bí thư Tỉnh ủy mà bước ra đường bị bão, già còn bày đặt đu đeo có bồ nhí như tin đồn bấy lâu thì thử hỏi làm sao nhân dân trong tỉnh vui cho được, làm sao bà con Thanh Hóa cảm thấy thoải mái cho được.

2. Như chuyện hot girl lừng danh xứ Thanh là Quỳnh Anh chẳng hạn, hot girl đang thăng tiến thần tốc từ nhân viên hợp đồng rồi làm chuyên viên, rồi học tại chức, rồi nghỉ sinh, rồi làm lãnh đạo, rồi mất tích, rồi kiểm tra đủ thể loại cả năm rồi mà vẫn chưa đâu vào đâu.

Người ta sốt ruột người ta bảo Thanh Hóa bao che này kia kia nọ, bậy bạ hết sức. Liên quan đến một người phải làm chậm rãi, cẩn thận.

Nhiều sai sót trong bổ nhiệm "thần tốc" với bà Quỳnh AnhNhiều sai sót trong bổ nhiệm ‘thần tốc’ với bà Quỳnh Anh

TTO – Bà Trần Vũ Quỳnh Anh được bổ nhiệm phó rồi trưởng phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản Sở Xây dựng Thanh Hóa, có tên trong danh sách quy hoạch lãnh đạo Sở trong khi chưa đạt nhiều tiêu chuẩn.

Ban tổ chức Tỉnh ủy Thanh Hóa giải trình vụ bà Quỳnh AnhBan tổ chức Tỉnh ủy Thanh Hóa giải trình vụ bà Quỳnh Anh

TTO – Liên quan việc cử bà Trần Vũ Quỳnh Anh đi học cao cấp lý luận chính trị và được quy hoạch làm phó giám đốc Sở Xây dựng Thanh Hóa, Ban tổ chức Tỉnh ủy đã có báo cáo giải trình với Thường trực Tỉnh ủy Thanh Hóa.

Xử lý nghiêm cán bộ bổ nhiệm "thần tốc" bà Quỳnh AnhXử lý nghiêm cán bộ bổ nhiệm ‘thần tốc’ bà Quỳnh Anh

TTO – Sau khi Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Thanh Hóa có kết luận, cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa sẽ đưa ra hình thức kỷ luật tập thể, cá nhân liên quan vụ bổ nhiệm “thần tốc” bà Trần Vũ Quỳnh Anh.

Cơ quan công quyền chứ có phải sòng bài hay thanh lâu đâu mà ai muốn đến thì đến, ai muốn đi thì đi, ai muốn làm thì làm, ai muốn mất tích thì mất tích. Hẳn nhiên là vậy, nhưng nói đi phải nói lại, công tác đề bạt nào không đúng quy trình, không tuân thủ pháp luật, không dân chủ công bằng.

Thế nên khi có chuyện phải từ tốn chậm rãi xem nguồn cơn bắt đầu từ đâu, rồi từ nguồn cơn ấy lại xem xét vì sao có nguồn cơn, trả lời được câu hỏi vì sao có nguồn cơn lại gặp phải vấn đề phải điều tra kỹ càng vì sao nguồn cơn ấy bị lộ… Nhiều vấn đề lắm, không phải muốn làm thì làm được liền đâu, nhiều khi làm cả đời còn chưa xong lận.

Nhưng bão thì khác, bão là thiệt hại của nhân dân, phải tính nhẩm thật nhanh, phải tính càng nhanh càng tốt, càng nhiều càng tốt, đúng sai tính sau.

Ấy là vì nhân dân, thiệt hại do bão lụt, Trung ương sẽ giải quyết, Trung ương giải quyết nhiều thì nhân dân có nhiều, Trung ương giải quyết ít thì nhân dân có ít.

Thế nên không có phải cố cho có, có phải cố cho nhiều. Giỡn chơi hoài, lâu lâu mới bão một lần chứ đâu phải năm nào cũng bão đâu, nhất định phải tranh thủ chứ.

Mà suy cho cùng thì cái này nhân dân lợi chứ ai lợi, còn cán bộ lãnh đạo thèm gì cái tiền này. Cán bộ nuôi heo cũng xây được biệt thự, có mà cần gì tơ hào tiền lụt bão.

Chẳng qua, xui thì bị phát hiện ra thôi, không thì ai mà biết. Giờ biết rồi thì có cho cũng ứ thèm!

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *