Thứ Hai , Tháng Chín 24 2018
Home / Tin tức / Chuyện làm ăn đầy bí ẩn của ái nữ nhà Trump

Chuyện làm ăn đầy bí ẩn của ái nữ nhà Trump

Chuyện làm ăn đầy bí ẩn của ái nữ nhà Trump - Ảnh 1.

Ivanka Trump, con gái của tổng thống Donald Trump và thương hiệu thời trang mang tên mình – Ảnh: REUTERS

“Kể từ khi được chỉ định làm cố vấn chính thức cho cha mình, các thông tin công khai về những công ty đã nhập khẩu các hàng hóa mang thương hiệu Ivanka Trump ngày càng trở nên khó tìm”, báo USA Today của Mỹ viết.

Một lần, đã có chút ít thông tin xuất hiện trong cơ sở dữ liệu theo dõi thương mại cá nhân, song nó đã biến mất một cách bí ẩn ngay sau đó. Càng cố gắng truy tìm ai đứng sau hơn 90% lô hàng đó, người ta như càng đi vào bóng tối.

Người ta không tin rằng đó là ngõ cụt cho tới khi họ lần ngược lại, quyết tìm cho ra dấu vết công ty Trung Quốc nào đã hợp tác với thương hiệu của con gái tổng thống. Và lần này họ đã đụng ngõ cụt thật sự khi các thông tin đều mờ ảo như sương sớm.

Sự bí ẩn này làm dấy lên câu hỏi rốt cuộc thì Ivanka Trump đang làm ăn với công ty nào. Việc thiếu những thông tin công khai hay tuyên bố chính thức dẫn người ta đến một lo ngại khác tại Mỹ: chính phủ nước ngoài có thể lợi dụng mối quan hệ làm ăn của Ivanka Trump để thao túng Nhà Trắng.

Nơi khác thì không cần suy nghĩ nhiều, nhưng nếu Ivanka làm ăn với các công ty Trung Quốc, liệu đó có phải là những công ty đang cướp việc làm của người lao động Mỹ hay không?

“Những câu hỏi như vậy luôn được đặt ra ở Trung Quốc, nơi các công ty nhà nước và công ty được nhà nước trợ cấp chi phối các hoạt động thương mại lớn”, báo USA Today viết.

Hãng thông tấn AP trong một bài điều tra gần đây khẳng định trong số các công ty Trung Quốc đã vận chuyển hàng hóa hiệu Ivanka Trump sang Mỹ có một công ty nhà nước và một công ty được nhà nước trợ cấp đặc biệt – một vi phạm rõ ràng của Bắc Kinh về các quy tắc thương mại công bằng toàn cầu.

Theo đó, từ tháng 2 đến tháng 3-2016, Zhejiang Tongxiang Foreign Trade Group Co. Ltd.- một công ty Trung Quốc đã được ưu ái giảm thuế xuất khẩu khi chuyển 30 tấn túi xách hiệu Ivanka Trump sang Mỹ. Trước đó, từ năm 2013 đến 2015, Jiangsu High Hope International Group Corp, một tập đoàn khác của Trung Quốc, cũng xuất sang Mỹ 45 tấn quần áo hiệu Ivanka Trump.

Ở thời điểm hiện tại, việc dò tìm đối tác Trung Quốc của thương hiệu Ivanka Trump đã gần giống như mò kim đáy biển. Đã có trường hợp một số nhà hoạt động Trung Quốc bị bắt bí mật khi thâm nhập các nhà máy họ cho là đang sản xuất các mặt hàng hiệu Ivanka Trump và vi phạm các qui định về an toàn lao động của thế giới.

Điều tra nhà máy giày Ivanka Trump, ba người Điều tra nhà máy giày Ivanka Trump, ba người ‘mất liên lạc’

TTO – Một người bị bắt, hai người khác mất liên lạc khi đang tiến hành điều tra điều kiện làm việc tại một nhà máy sản xuất giày thương hiệu Ivanka Trump tại Trung Quốc.

Trên thực tế, thương hiệu Ivanka Trump không trực tiếp sản xuất sản phẩm. Họ bán quyền được sản xuất các nhãn hiệu thời trang từ giày dép, quần áo, túi xác cho các công ty Trung Quốc. Hãng tin AP đã liên hệ với đại diện thương hiệu Ivanka Trump cho biết các nhà cung cấp và bị từ chối.

Tháng 7-2017, trong bảng công khai tài chính, thu nhập của cô Ivanka giai đoạn từ tháng 1-2016 đến tháng 5-2017 là 13,5 triệu USD; trong đó bao gồm 5 triệu USD từ thương hiệu Ivanka Trump.

Hiện thương hiệu này đang do cô Abigail Klem quản lý, cô Ivanka vẫn còn sở hữu vốn.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *