Thứ Sáu , Tháng Mười 19 2018
Home / Tin tức / Chuyển cơ quan điều tra vụ Khaisilk vì ‘xét nhiều khía cạnh’

Chuyển cơ quan điều tra vụ Khaisilk vì ‘xét nhiều khía cạnh’

Chuyển cơ quan điều tra vụ Khaisilk vì xét nhiều khía cạnh - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh – Ảnh: VIỆT DŨNG

Chuyển vụ Khaisilk cho cơ quan công an điều traChuyển vụ Khaisilk cho cơ quan công an điều tra

TTO – Chiều 30-10, ông Chu Xuân Kiên, Phó giám đốc Sở Công thương kiêm Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội, khẳng định đã chuyển hồ sơ vụ Khaisilk đến Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ.

Ông Trần Tuấn Anh cho biết, sau khi có báo cáo tổng hợp của các lực lượng chức năng, Bộ Công Thương cũng nhận định tình hình trên cơ sở với những dấu hiệu, chứng cứ về vi phạm của tập đoàn Khaisilk để đưa ra quyết định chuyển cơ quan điều tra làm rõ vụ việc.

“Việc làm giả nhãn mác cho những sản phẩm tiêu thụ ở đây làm hại đến lợi ích của người tiêu dùng, vi phạm pháp luật, để lại nhiều hệ lụy khác nhau. Xét từ nhiều khía cạnh, ngoài việc thẩm định giá, chúng tôi thấy đã đủ các yếu tố cấu thành tội phạm hình sự”, ông Trần Tuấn Anh nói.

Bộ trưởng Bộ Công thương giải thích thêm: “Đặc biệt, xét tính chất nghiêm trọng của hành vi vi phạm quy định pháp luật trong lĩnh vực kinh doanh thương mại, xét quy mô cũng như mức độ thiệt hại gây ra của hành vi vi phạm này vượt quá mức 30 triệu đồng (theo quy định về xử lý vi phạm hành chính), vụ việc đã đủ căn cứ, điều kiện để chuyển cho cơ quan điều tra kinh tế để làm rõ vụ việc”.

Ông Trần Tuấn Anh cho biết thêm, yếu tố khác để đưa ra quyết định này là từ báo cáo của Chi cục quản lý thị trường Hà Nội, Cục quản lý cạnh tranh, có thể thấy sự phức tạp trong mối liên hệ giữa tập đoàn Khaisilk và các cửa hàng trực thuộc của tập đoàn này, cũng như cửa hàng cụ thể tại số 113 Hàng Gai trong việc kinh doanh các sản phẩm có nhãn mác giả.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng: Vụ Khaisilk là Bộ trưởng Mai Tiến Dũng: Vụ Khaisilk là ‘không chấp nhận được’

TTO – Bộ trưởng – Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho rằng việc Khaisilk lấy hàng ngoại dán mác hàng Việt là “không chấp nhận được .

Vụ Khaisilk khiến làng nghề thêm một lần đauVụ Khaisilk khiến làng nghề thêm một lần đau

TTO – Cơn bão hàng Trung Quốc tràn tới đã đánh sập các làng nghề dệt lụa, rồi cơn bão Khaisilk mập mờ hàng Việt lại cứa vào vết thương chưa lành đó.

Bạn nghĩ gì về tranh luận của giới doanh nhân về vụ Khaisilk?Bạn nghĩ gì về tranh luận của giới doanh nhân về vụ Khaisilk?

TTO – Giới doanh nhân đang có những cuộ tranh luận sôi nổi xung quanh chuyện ai được quyền lên tiếng trong vụ Khaisilk, làm thế nào để “chửi” có trách nhiệm?

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *