Chủ Nhật , Tháng Mười Một 18 2018
Home / Tin tức / Chung cư gần nghĩa trang – bài toán cần có cái nhìn thấu đáo

Chung cư gần nghĩa trang – bài toán cần có cái nhìn thấu đáo

Quan niệm tâm linh ảnh hưởng đến quyết định mua nhà

Trước đây khi chưa mở rộng quy hoạch, Hà Nội chỉ bao gồm 4 quận nội thành là Đống Đa, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Ba Đình. Đi qua 4 quận nội thành này là ra vùng ngoại ô với nhiều làng nghề truyền thống. Theo phong tục người Việt Nam từ xưa đến nay, cạnh các làng, xã thường có các khu nghĩa trang dành cho những người đã khuất, quy mô tuy không lớn nhưng làng nào cũng phải có để tiện cho việc thờ cúng và trông nom các phần mộ tổ tiên, gia tộc.

Để đáp ứng qúa trình đô thị hóa, Hà Nội đã mở rộng quy hoạch lên đến 10 quận, 18 huyện và 1 thị xã. Các xã huyện ngoại thành trước đây giờ đã được nâng cấp lên quận hành chính và trở thành những thị trường bất động sản đầy tiềm năng với nhiều dự án đang trong quá trình khai thác để phục vụ nhu cầu an cư của người dân thủ đô. Nghĩa trang chưa kịp di dời trong khi dự án mới vẫn tiếp tục mọc lên, điều này cũng đồng nghĩa với việc các dự án được xây dựng cận kề ngay bên cạnh khu yên nghỉ của những người đã khuất.

Cần có góc nhìn khách quan cho các dự án gần nghĩa trang

Nếu như trước đây việc đầu tư mua một căn hộ gần được xem là bất thường thì hiện nay nhiều người đã có những đánh giá khách quan hơn. Hiện nay UBND Thành phố đã triển khai việc quy hoạch các nghĩa trang, chôn cất bằng hình thức hỏa táng, hợp vệ sinh và đảm bảo môi trường sống trong lành. Rõ nhất là tại khu vực nghĩa trang Mai Dịch. Hiện tại quanh khu vực này cũng có các dự án lớn đã và đang bàn giao cho cư dân về ở từ năm 2014 đến nay và nhận được nhiều hiệu ứng tích cực từ thị trường.

Khách hàng dần có góc nhìn khách quan hơn với các dự án gần nghĩa trang.
Khách hàng dần có góc nhìn khách quan hơn với các dự án gần nghĩa trang.

Đối với các khu nghĩa trang nhỏ lẻ thì không còn chôn cất mới nên không ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của người dân. Quan điểm ở gần nghĩa trang bị ô nhiễm cũng dần bị loại trừ bởi nguồn nước được sử dụng tại các dự án chung cư hiện nay là nguồn nước sạch Sông Đà không phải là giếng nước ngầm tại khu vực. Đặc biệt một số chủ đầu tư đã trang bị hệ thống lọc nước kép tiên tiến để lọc trực tiếp nguồn sạch của Sông Đà trước khi bơm vào bể nước của dự án.

Bên cạnh đó, với việc chú trọng đầu tư vào hệ thống tiện ích, các dự án đã thu hút được nhiều khách hàng tham gia giao dịch. Những dự án đã đi vào hoạt động như Khu đô thị Tây Nam Linh Đàm, khu Trung Hòa – Nhân Chính, chung cư Thông Tấn xã Việt Nam, FLC… hay một số dự án tại khu vực quận Hoàng Mai như T&T Riverview, khu đô thị Pháp Vân – Tứ Hiệp, Gelexia Riverside… vẫn thu hút được sự quan tâm của các nhà đầu tư.

Bên cạnh đó, khách hàng, đặc biệt là các gia đình trẻ cũng đến tận nơi để tham quan nhà mẫu và có những phản hồi tích cực và tham gia giao dịch các dự án này, bỏ yếu tố tâm linh xuống hàng thứ yếu khi so sánh với hệ thống tiện ích cao cấp, môi trường sống xanh và mức giá hợp lý.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *