Thứ Hai , Tháng Mười 15 2018
Home / Tin tức / Chưa xét đề xuất xây Long Thành kiểu BOT của nhà đầu tư Trung Quốc

Chưa xét đề xuất xây Long Thành kiểu BOT của nhà đầu tư Trung Quốc

Theo lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam, hiện tại Dự án đầu tư xây dựng CHK quốc tế Long Thành mới đang ở bước chọn tư vấn lập báo cáo nghiên cứu khả thi (FS).

Sau khi chọn được tư vấn, lập xong báo cáo khả thi, Tổng Công ty Cảng hàng không VN (ACV) sẽ báo cáo Bộ GTVT để Bộ GTVT báo cáo Chính phủ và Chính phủ báo cáo Quốc hội thông qua trong đó sẽ quyết định hình thức đầu tư của dự án cũng như cơ chế, nguồn vốn hay danh mục kêu gọi đầu tư.

Sau khi chốt hình thức cũng như cơ chế, cơ quan chức năng mới tiến hành chọn nhà đầu tư. Do đó, các đề xuất mà một số doanh nghiệp như Geleximco và đối tác Trung Quốc còn phải chờ mới được xem xét.

Dù chưa chốt hình thức đầu tư nhưng xu hướng “mở cửa” cho tư nhân đầu tư vào lĩnh vực hàng không đang được xem xét và nhiều nhà đầu tư trong, ngoài nước bày tỏ sự quan tâm tới lĩnh vực đang phát triển nóng này.

Trước đó, lãnh đạo Tập đoàn Geleximco gây chú ý khi tuyên bố đã đề xuất với Thủ tướng và Bộ GTVT xin đầu tư xây dựng Cảng hàng không (CHK) quốc tế Long Thành theo hình thức BOT và khẳng định sẽ phối hợp với đối tác Trung Quốc xây sân bay này trong 3 đến 5 năm với giá thành thấp nhất cho một sân bay mới hiện đại.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *