Thứ Bảy , Tháng Mười Hai 15 2018
Home / Tin tức / Chưa làm móng vẫn nhận đặt cọc của 80% khách hàng

Chưa làm móng vẫn nhận đặt cọc của 80% khách hàng

Ngày 8 – 2, ông Đoàn Tường Triệu, Giám đốc điều hành Công ty Cổ phần Đầu tư Năm Bảy Bảy đã ký văn bản giải trình kết quả hoạt động kinh doanh quý IV năm 2016, gửi cho Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM.

Theo báo cáo tài chính riêng, doanh thu thuần quý IV năm 2016 của Công ty Năm Bảy Bảy đạt 5,556 tỉ đồng, giảm 48% so với cùng kỳ năm 2015. Trong khi đó, lợi nhuận sau thuế lại đạt 57,318 tỉ đồng, tăng 331% so với cùng kỳ năm 2015.

Còn theo báo cáo hợp nhất, lợi nhuận sau thuế của Năm Bảy Bảy đạt tới 43,227 tỉ đồng, tăng 19.041% so với cùng kỳ năm 2015.

Dự án Diamond Riverside chỉ là bãi cỏ mọc um tùm với máy móc nằm bất động
Dự án Diamond Riverside chỉ là bãi cỏ mọc um tùm với máy móc nằm bất động

Ông Đoàn Tường Diệu lý giải, lợi nhuận sau thuế tăng là do doanh thu tài chính năm 2016 tăng mạnh so với cùng kỳ năm 2015. Hiện tại, các dự án được triển khai và kinh doanh rất tích cực.

Dự án Citygate Tower đang chuẩn bị bàn giao căn hộ cho khách hàng. Dự án Diamond Riverside đã hoàn thành hơn 80% giao dịch đặt cọc mua căn hộ.

Điều đang nói, dù đã nhận đặt cọc của hơn 80% khách hàng nhưng dự án Diamond Riverside vẫn là bãi đất trống với vài máy móc nằm bất động. Dự án này có diện tích 41.496,8m2 và nằm trên đường Võ Văn Kiệt, quận 8, TP.HCM.

Theo quy định tại điều 55 về điều kiện bất động sản hình thành trong tương lai được đưa vào kinh doanh của Luật Kinh doanh Bất động sản sửa đổi, có hiệu lực từ ngày 1 – 7 – 2015, chủ đầu tư phải bắt buộc xong móng mới được phép mở bán dự án.

Còn tại điểm a, khoản 2, điều 19, Nghị định số 99 – 2015 về hướng dẫn Luật nhà ở quy định, chủ đầu tư không được áp dụng hình thức huy động vốn để phân chia sản phẩm nhà ở hoặc để ưu tiên đăng ký, đặt cọc, hưởng quyền mua nhà ở hoặc để phân chia quyền sử dụng đất trong dự án cho bên được huy động vốn.

Như vậy, Công ty Cổ phần Đầu tư Năm Bảy Bảy ký hợp đồng đặt cọc với khách hàng để huy động vốn xây dựng là vi phạm pháp luật.

Theo Nguyễn Duy

Pháp luật TPHCM

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *