Thứ Ba , Tháng Mười 16 2018
Home / Tin tức / Chưa kịp phân loại, biệt thự 243 CMT8 đã bị tháo dỡ

Chưa kịp phân loại, biệt thự 243 CMT8 đã bị tháo dỡ

Viện Nghiên cứu phát triển vừa đề nghị UBND TP.HCM chỉ đạo các quận huyện rà soát lại việc kiểm đếm, phân loại biệt thự cũ, tránh tình trạng bỏ sót các biệt thự cũ không được kiểm đếm, phân loại.

Theo đó, Viện có nhận được công văn ngày 4-10 của Sở Quy hoạch kiến trúc về việc đề nghị tạm ngưng tháo dỡ các công trình có thể là biệt thự cũ (được xây dựng trước năm 1975) trên khu đất có địa chỉ số 243 Cách mạng tháng Tám (P.4, Q.3) để thực hiện kiểm kê đánh giá.

Đáng nói, biệt thự cũ trên khu đất này không có trong danh sách biệt thự cũ xây dựng trước năm 1975, tức chưa được kiểm đếm, phân loại.

Sở Quy hoạch kiến trúc đề nghị Q.3 chỉ đạo tạm ngưng tháo dỡ các biệt thự cũ trên khu đất 243 Cách Mạng Tháng Tám để thực hiện kiểm đếm phân loại, nhưng Viện khảo sát sơ bộ vào ngày 10-10 thì việc tháo dỡ vẫn có dấu hiệu tiếp tục.

Để tránh tình trạng tháo dỡ các biệt thự cũ khi chưa được sự chấp thuận bằng văn bản của UBND TP, Viện đề nghị UBND TP chỉ đạo các quận huyện rà soát lại việc kiểm đếm, phân loại biệt thự cũ theo đúng chỉ đạo của Phó chủ tịch UBND TP Lê Văn Khoa tại thông báo số 678 ngày 17-10-2016, tránh tình trạng bỏ sót các biệt thự cũ không được kiểm đếm, phân loại.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *