Chủ Nhật , Tháng Chín 23 2018
Home / Tin tức / Chủ tịch UBND TP.HCM thăm, chúc tết các đơn vị

Chủ tịch UBND TP.HCM thăm, chúc tết các đơn vị

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong chúc tết bà Phạm Thị Huân - giám đốc công ty TNHH Ba Huân sáng 25-01 - Ảnh: QUANG ĐỊNH
Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong chúc tết bà Phạm Thị Huân – giám đốc Công ty TNHH Ba Huân – Ảnh: QUANG ĐỊNH

Tới thăm công ty Ba Huân, ông Phong biểu dương những đóng góp của công ty, góp phần cùng thành phố bình ổn giá trong suốt hơn 10 năm qua, cung cấp nguồn thực phẩm sạch cho TP.

Theo báo cáo của công ty, Tết Nguyên đán năm nay, công ty đưa vào thị trường 12 triệu trứng vịt, 18 triệu trứng gà, 500 tấn thịt gà, 90 tấn thực phẩm chế biến gồm xúc xích, lạp xưởng…

Hiện với công nghệ xử lý trứng gia cầm hiện đại từ Hà Lan, công ty Ba Huân có thể xử lý 180.000 quả/giờ. Công ty cũng bày tỏ mong muốn, ngoài các kênh phân phối như hiện tại, có thể mở thêm các cửa hàng riêng tại chợ truyền thống.

Chủ tịch UBND TP lưu ý công ty phải nâng tầm thương hiệu bằng tính chuyên nghiệp, đa dạng các sản phẩm để tăng hiệu quả kinh doanh.

Ông khẳng định mục tiêu 500.000 doanh nghiệp mà TP đặt ra không chỉ chú trọng vào việc thành lập mới doanh nghiệp, mà còn tập trung hỗ trợ để các doanh nghiệp đã có thương hiệu như Ba Huân ngày càng phát triển.

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong lì xì tết cho một nhân viên của Co.opXtra, Q.7, TP.HCM sáng 25-01 - Ảnh: QUANG ĐỊNH
Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong lì xì tết cho một nhân viên của Co.opXtra, Q.7 – Ảnh: QUANG ĐỊNH

Thăm siêu thị Co.opXtra tại Q.7, ông Nguyễn Thành Phong cũng đánh giá cao mô hình này. Co.opXtra là liên doanh giữa Saigon Co.op với một nhà bán lẻ của Singapore.

Đến nay, Co.opXtra hoạt động hơn 3 năm và đã có lời. Doanh số bình quân những ngày tết của Co.opXtra đạt hơn 4 tỷ đồng/ngày với tổng số lượng khách mua sắm khoảng 5.000 người/ngày.

Chủ tịch UNBD TP đề nghị Saigon Co.op xem xét phát triển mô hình này ra các quận khác như Q.9, Thủ Đức, Q.2.

Theo ông Phong, Saigon Co.op không chỉ nghĩ tới phát triển hướng Nam mà cả hướng Đông, Tây Bắc… theo chủ trương giãn dân ra các TP vệ tinh của TP. Saigon Co.op cần có định hướng phát triển theo các TP vệ tinh ở các khu vực của TP.

Thưởng tết cho lực lượng đấu tranh với tội phạm ma túy

Ông Nguyễn Thành Phong trao đổi với PC 47 về tình hình tội phạm ma túy - Ảnh: Vũ Thủy
Ông Nguyễn Thành Phong trao đổi với PC 47 về tình hình tội phạm ma túy – Ảnh: Vũ Thủy

Chiều cùng ngày, ông Nguyễn Thành Phong cũng đến thăm, chúc tết Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy – Công an TP.HCM (PC 47), Bệnh viện Nhi đồng 1 và Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng TP.HCM.

Gặp gỡ các cán bộ và chiến sĩ của Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, ông Nguyễn Thành Phong đã nghe đại tá Hồ Tự Sang – trưởng phòng PC 47 – nói về những khó khăn, thách thức ngày càng lớn mà lực lượng đấu tranh với tội phạm về ma túy đang phải đối đầu.

Đại tá Sang nhận định với tình hình số người nghiện ngày càng gia tăng, đặc biệt ở độ tuổi thanh thiếu niên và sự xuất hiện của nhiều loại ma túy mới thì trong năm tới công tác đấu tranh phòng chống tội phạm ma túy sẽ ngày càng cam go.

Chia sẻ và thấu hiểu những khó khăn các cán bộ, chiến sĩ của PC47 đang đối mặt, ông Phong cho rằng với những gì mà lực lượng này mang lại cho TP thì cần có sự chăm lo tốt hơn và đã quyết định trích 200 triệu từ ngân sách TP để thưởng tết thêm cho các cán bộ, chiến sĩ.

Ông cũng cam kết chính quyền và ban ngành liên quan sẽ quyết liệt, kiên trì bàn bạc, cùng tìm giải pháp tháo gỡ vướng mắc.

Thăm, chúc tết tại Bệnh viện Nhi đồng 1, ông Phong cũng trân trọng ghi nhận những nỗ lực của đội ngũ y bác sĩ bệnh viện, đánh giá cao năng lực của đội ngũ y bác sĩ. Đồng thời khẳng định TP luôn quan tâm, tạo mọi điều kiện hỗ trợ ngành y tế phát triển, hỗ trợ mua sắm trang thiết bị.

“Đầu tư máy móc, thiết bị hiện đại để khám chữa bệnh cho người dân tốt hơn thì TP không tiếc”, ông nói.

Ông Nguyễn Thành Phong chúc tết cán bộ, y bác sĩ bệnh viện Nhi Đồng 1 - Ảnh: Vũ Thủy
Ông Nguyễn Thành Phong chúc tết cán bộ, y bác sĩ bệnh viện Nhi Đồng 1 – Ảnh: Vũ Thủy
Ông Nguyễn Thành Phong tặng quà tết, động viên cán bộ, chiến sĩ của Bộ đội Biên phòng TP - Ảnh: Vũ Thủy
Ông Nguyễn Thành Phong tặng quà tết, động viên cán bộ, chiến sĩ của Bộ đội Biên phòng TP – Ảnh: Vũ Thủy

MAI HOA – VŨ THỦY

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *