Thứ Tư , Tháng Chín 26 2018
Home / Tin tức / Chủ tịch nước thăm bà con vùng lũ

Chủ tịch nước thăm bà con vùng lũ

Chủ tịch nước thăm bà con vùng lũ - Ảnh 1.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang thăm dân vùng lũ huyện Hòa Vang, Đà Nẵng – Ảnh: NHƯ MINH

Chiều 7-11, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã kiểm tra thực tế công tác phòng chống bão lụt tại huyện Hòa Vang và thăm hỏi nhân dân, gia đình chính sách vùng bị ngập lụt tại xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang.

Tại thôn Phú Sơn 3, xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang, Chủ tịch nước đã đến động viên, hỏi thăm 2 gia đình chính sách là hộ ông Trần Công Vinh và ông Trần Văn Tăng.

Cả hai đều là trường hợp con liệt sĩ, hoàn cảnh gia đình còn nhiều khó khăn, chịu thiệt hại trong đợt mưa lũ vừa qua.

Chia sẻ với những khó khăn sau mưa lũ với các hộ gia đình, Chủ tịch nước đã gửi lời động viên, chia sẻ, đồng thời khẳng định Đảng, Nhà nước và Chính phủ luôn quan tâm, theo sát, hỗ trợ bà con.

Chủ tịch nước đánh giá cao công tác chăm lo cho các gia đình chính sách của thành phố Đà Nẵng thời gian qua, kịp thời xây dựng nhà ở cho các gia đình, giảm tải được phần nào thiệt hại do mưa lũ gây ra. Chủ tịch nước cũng mong muốn nhân dân bị thiệt hại do mưa lũ vừa qua cố gắng vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.

Ngoài hai gia đình chính sách, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã trực tiếp xuống đường nói chuyện, chia sẻ khó khăn với nhân dân tại thôn Phú Sơn 3, xã Hòa Khương.

Chủ tịch nước đề nghị người dân tuyệt đối không được chủ quan sau mưa lũ, tránh để xảy ra thiệt hại về người, đặc biệt lưu tâm đến các trẻ nhỏ, không để xảy ra trường hợp đuối nước thương tâm, chú ý công tác vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh sau bão.

Chủ tịch nước thăm bà con vùng lũ - Ảnh 2.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đi thăm bà con vùng lũ Hòa Khương – Ảnh: THANH NGUYÊN

Chủ tịch nước đã gửi lời thăm hỏi động viên đến toàn thể bà con, tin tưởng huyện Hòa Vang và TP Đà Nẵng sẽ sớm khắc phục hậu quả do mưa bão gây ra.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang yêu cầu trước mắt chính quyền cần hỗ trợ tối đa cho bà con vùng bị ngập lụt, không được chủ quan khi nước rút, bảo đảm an toàn dịch bệnh sau mưa bão.

Ngoài ra, Chủ tịch nước đã đến kiểm tra thực tế đập An Trạch, huyện Hòa Vang. Đây là đập có vị trí quan trọng trong việc chặn dòng, nâng cao trình ở phía thượng lưu để các trạm bơm hoạt động cấp nước tưới cho hàng chục nghìn hecta đất canh tác của tỉnh Quảng Nam và thành phố Đà Nẵng.

Chiều cùng ngày, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã đến kiểm tra thực tế công tác dọn vệ sinh môi trường bãi biển Sơn Trà sau ảnh hưởng cơn bão số 12. Đây là khu vực những ngày qua có một lượng rác lớn tấp vào bãi biển do ảnh hưởng bão số 12.

Chủ tịch nước ghi nhận và đánh giá cao sự vào cuộc quyết liệt, kịp thời của lãnh đạo thành phố, UBND quận Sơn Trà, các lực lượng bộ đội, dân phòng, dân quân, công nhân môi trường, các tình nguyện viên.

Đặc biệt là biểu dương tinh thần của người dân Đà Nẵng đã cùng với chính quyền chung tay dọn vệ sinh môi trường bãi biển Đà Nẵng suốt những ngày qua, bất kể thời tiết mưa gió.

Chủ tịch nước cũng trực tiếp đến động viên các lực lượng dân quân, dân phòng của địa phương đã góp phần tích cực trong công tác dọn vệ sinh môi trường bãi biển suốt những ngày qua.

Trong những ngày tới, Chủ tịch nước Trần Đại Quang chỉ đạo UBND thành phố và quận Sơn Trà tiếp tục huy động các lực lượng và người dân ra quân dọn vệ sinh môi trường bãi biển thường xuyên và liên tục, rác đến đâu dọn đến đó, giữ gìn hình ảnh môi trường biển Đà Nẵng xanh, sạch, đẹp trong mắt quan khách tham dự APEC 2017.

Theo Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn thành phố Đà Nẵng, mưa lũ đã khiến hơn 10.000 hộ bị ngập, các địa phương đã tổ chức di dời 316 hộ đến nơi an toàn; hơn 90ha rau, đậu các loại bị ngập úng; hơn 12.000 con gia cầm bị chết và cuốn trôi.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *