Thứ Sáu , Tháng Mười 19 2018
Home / Tin tức / Chủ tịch nước: ‘Mạng xã hội đúng là rất phức tạp’

Chủ tịch nước: ‘Mạng xã hội đúng là rất phức tạp’

Chủ tịch nước Trần Đại Quang trao đổi điều này với các cử tri TP.HCM, vào chiều 13-10, sau khi nhận được phản ánh của cử tri về việc ngày càng xuất hiện nhiều các thông tin giả mạo, ác ý trên mạng xã hội.Ông nói: “Mạng xã hội đúng là rất phức tạp, nhiều nước cũng đang đứng trước thách thức trong quản lý mạng xã hội. Nhưng chúng ta có làm được không? Nhiều người nói dứt khoát là làm được”.Không nặng về cấm đoán

Chủ tịch nước cho biết hiện nay các cơ quan chức năng đang nghiên cứu một loạt các giải pháp với tinh thần tăng cường quản lý thông tin để làm sao người dân tiếp cận thông tin chính thống, chính xác, có định hướng chứ không bị tiêm nhiễm bởi thông tin xấu.

Ông cho biết Luật An ninh mạng sẽ được Quốc hội thông qua thời gian tới, trong đó sẽ quy định về vấn đề thông tin trên mạng xã hội, xử lý các vi phạm, những trường hợp lợi dụng để xâm hại lợi ích quốc gia dân tộc, xâm hại lợi ích cá nhân.

“Phải nói là sự phát triển công nghệ thông tin có tiện ích rất tốt cho kinh tế xã hội, tiếp nhận thông tin rất nhanh phục vụ cho nghiên cứu học tập, điều hành chỉ đạo. Nhưng phải làm sao để mỗi người phát hiện đâu là thông tin xấu, độc, tự phòng ngừa bảo vệ để góp phần ngăn chặn việc xâm hại lợi ích nhà nước…” – Chủ tịch nước chia sẻ.

Tôi rất chia sẻ là chúng ta phải tiến hành rất nhiều các giải pháp nhưng không nên năng về cấm đoán”

Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *