Thứ Hai , Tháng Mười 22 2018
Home / Tin tức / Chủ tịch Hà Nội đi kiểm tra phòng lũ trong đêm

Chủ tịch Hà Nội đi kiểm tra phòng lũ trong đêm

Chủ tịch Hà Nội đi kiểm tra phòng lũ trong đêm - Ảnh 1.

Chủ tịch Hà Nội (thứ ba từ trái sang) kiểm tra đê trên sông Bùi đoạn qua huyện Chương Mỹ – Ảnh: QUANG HUY

Đi dọc tuyến đê trên sông Bùi ở huyện Chương Mỹ – nơi có mức lũ đạt mức báo động 2, với nhiều điểm xung yếu bị tràn và có nguy cơ mất an toàn, ông Chung yêu cầu các đơn vị tập trung sức lực, vật lực đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân “không để người dân nào gặp nguy hiểm vì lũ”.

Trực tiếp kiểm tra tại điểm xung yếu tại đê Trung Hoàng ở xã Thanh Bình ngay sau đó, ông Chung động viên và chỉ đạo các lực lượng đang cùng người dân địa phương đắp đê, be bờ bằng các tải cát để chống nước tràn vào khu vực sinh sống và canh tác hoa màu.

Chủ tịch Hà Nội cũng đi đến xã Tân Tiến ngay trong đêm để thăm hỏi các gia đình bị nước ngập vào trong nhà, hướng dẫn bà con di dời tài sản, vật nuôi đến nơi an toàn.

Sau khi thị sát, Chủ tịch Hà Nội đã chỉ đạo tất cả các sở, ngành, địa phương liên quan 8 nội dung phải khẩn trương thực hiện ngay trong đêm nhằm đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản, hạn chế thiệt hại ở mức thấp nhất cho bà con.

Chủ tịch Hà Nội đi kiểm tra phòng lũ trong đêm - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Đức Chung (giữa) chỉ đạo các lực lượng phải đảm bảo an toàn cho người dân – Ảnh: QUANG HUY

Cụ thể, tập trung lực lượng di dời tất cả con người, tài sản, gia súc, gia cầm, Bộ Tư lệnh Thủ đô cùng các lực lượng túc trực thường xuyên, sử dụng bao cát gia cố mặt đê đồng thời kiểm tra hệ thống bốt điện thường xuyên, khi phát hiện có nguy cơ mất an toàn phải cắt điện ngay.

Lực lượng công an tuần kiểm soát, không để xảy ra tình trạng trộm cắp trong quá trình di dời; Chuẩn bị mọi phương tiện, công cụ để hướng dẫn người dân đến nơi tạm trú an toàn.

Ông Chung chỉ đạo chuẩn bị cung ứng đầy đủ lương thực thực phẩm, nước sạch, thuốc men đồng thời cắt cử tuần tra, canh phòng, hộ đê, cấm đi lại tại các khu vực nguy hiểm.

Các điểm trường, trường học bị ngập cần thông báo ngay cho học sinh nghỉ học để đảm bảo an toàn…

Mưa lũ ồ ạt, 31 hồ thủy điện đồng loạt xả lũ

TTO – Riêng hồ thủy điện Hòa Bình ngày 11-10 đã có lúc phải mở đến 8 cửa xả đáy vì mực nước trong hồ rất cao và lượng nước đổ về rất lớn.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *