Thứ Sáu , Tháng Mười Hai 14 2018
Home / Tin tức / Chủ lò mổ nói gì về hàng ngàn con heo bị tiêm thuốc an thần?

Chủ lò mổ nói gì về hàng ngàn con heo bị tiêm thuốc an thần?

Chủ lò mổ nói gì về hàng ngàn con heo bị tiêm thuốc an thần? - Ảnh 1.

Heo có dấu hiệu ngủ li bì tại điểm giết mổ

Theo đó, nhiều thương lái heo tại TP.HCM bức xúc khi một số lò mổ trong hệ thống cơ sở giết mổ An Hạ tiêm thuốc an thần cho heo nên số lượng lớn heo không được giết mổ khiến nhiều người phải “đau đầu”.

“Từ 23 giờ đến 3 giờ sáng hôm sau, thương lái đến đông như biểu tình vì một số người làm ăn đàng hoàng cũng bị liên lụy nên ầm ĩ đòi giải quyết. Có một số heo đã giết mổ nhưng đã bị tạm ngưng, không cho xuất được lô nào và không ai dám đứng ra nhận lô hàng đã tiêm thuốc cho heo vì sợ bị phạt”, một thương lái nói.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, một lãnh đạo của Xuyên Á xác nhận vụ việc trên và cho biết ban đầu số heo bị giữ lại khoảng 4.000 – 5.000 con.

Bà Thắm cho rằng, nếu thương lái có chắc chắn không có tiêm thuốc an thần thì giữ heo lại đừng giết mổ, để chiều nay cơ quan thú y xét nghiệm rồi tính tiếp.

“Mọi người cũng thống nhất giữ lại chờ lấy mẫu xét nghiệm, lấy mẫu có kết quả thì cũng trễ nên phải ngưng. Chỉ có vài trăm con heo, chủ lò và thương lái dám cam kết heo không có bị gì nên được giết mổ nhưng vẫn lấy mẫu rõ ràng”, lãnh đạo doanh nghiệp này nói.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online sáng ngày 29-9, ông Huỳnh Tấn Phát, Chi cục phó Chi cục Thú y TP.HCM, xác nhận đợt kiểm tra trên và khẳng định có số lượng lớn heo bị nghi tiêm thuốc an thần.

“Hiện chúng tôi đang cho anh em xét nghiệm. Ban đầu cho thấy số lượng lớn heo nghi tiêm thuốc an thần. Cuối giờ chiều nay chúng tôi sẽ thông báo kết quả chính xác”, ông Phát nói.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *