Thứ Tư , Tháng Mười 17 2018
Home / Tin tức / Chủ hụi ôm 7 tỉ bỏ đi, 130 hộ dân hoang mang

Chủ hụi ôm 7 tỉ bỏ đi, 130 hộ dân hoang mang

Chủ hụi ôm 7 tỉ bỏ đi, 130 hộ dân hoang mang - Ảnh 1.

Hàng trăm hộ dân đã góp hụi rất hoang mang, tập trung tại nhà bà Trúc – Ảnh: L.Đ.

Sáng 9-11, trao đổi với PV, thượng tá Nguyễn Ngọc Thanh – trưởng Công an huyện Krông Ana (Đắk Lắk) – cho biết Công an huyện đã nhận đơn của người dân và đang xác minh.

Theo ông Thanh, trong đơn người dân tố cáo bà Phan Thị Thanh Trúc (39 tuổi, trú tổ dân phố 5, thị trấn Buôn Trấp) – chủ dây hụi tại thị trấn Buôn Trấp, ôm 7 tỉ đồng tiền góp của 130 hộ dân bỏ đi khỏi địa phương.

“Công an huyện đã giao các đơn vị nghiệp vụ nhận đơn, thông tin của người dân để thống kê số tiền, tiến hành điều tra. Đơn vị cũng đã gặp gia đình bà Trúc nắm thông tin” – ông Thanh nói.

Theo người dân, bà Trúc là tiểu thương bán gạo tại chợ Buôn Trấp và đứng ra làm chủ dây hụi tại đây.

Nhiều năm nay bà Trúc thực hiện việc huy động vốn, trả lãi cho người tham gia rất sòng phẳng, uy tín. Tuy nhiên, từ đầu tháng 11-2017, một số người đến xin hốt hụi thì bà Trúc lấy nhiều lý do không đưa. Đến ngày 4-11 thì bỏ đi khỏi nhà, khóa số điện thoại.

“Đến nay đã thống kê được 130 người với tổng số tiền khoảng 7 tỉ đồng. Hiện bà con vẫn tiếp tục thống kê số người tham gia dây hụi để gửi cơ quan chức năng” – chị Phạm Thị Minh Tuyền (26 tuổi), người đã góp 15 triệu đồng cho bà Trúc, cho biết.

Theo người dân, trong dây hụi bà Trúc đa phần là nông dân, tiểu thương buôn bán nhỏ nên việc chủ hụi bỏ đi khiến người dân rất lo lắng.

Trong số này có người giấu gia đình góp hàng trăm triệu đồng, sợ mất tiền nên tự tử, rất may được cứu kịp thời.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *