Thứ Hai , Tháng Mười Hai 10 2018
Home / Tin tức / Chủ đầu tư dự án Thảo Điền Sapphire đã tháo dỡ phần sai phạm

Chủ đầu tư dự án Thảo Điền Sapphire đã tháo dỡ phần sai phạm

Theo đó, TDS thừa nhận có xây dựng sai phép. Cụ thể, toàn bộ khu nhà ở của dự án được xây dựng trên phần diện tích đã được cấp phép. Riêng phần các hồ bơi (công trình thể dục, thể thao) được xây dựng trên diện tích đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của chủ đầu tư, nhưng nằm trong hành lang bảo vệ sông Sài Gòn, mà chưa có sự chấp thuận của UBND T HCM.

Cho đến thời điểm hiện tại, với tinh thần thượng tôn pháp luật TDS đã khắc phục hoàn toàn sai phạm, tự phá dỡ xong phần diện tích vi phạm khoảng lùi sông Sài Gòn và rạch Ông Hóa 1.396,64 m2, theo Quyết định xử phạt vi phạm hành chính của UBND TP.HCM.

Trước đó, ngày 28/7, TDS đã hoàn thành nộp phạt hơn 1 tỷ đồng, gồm một tỷ đồng tiền phạt vi phạm hành chính và hai mươi sáu triệu phạt nộp chậm. TDS khẳng định không lấn sông cũng không bức hại sông như một số thông tin đã đưa. Bởi về pháp lý, khu đất Dự án Thảo Điền Sapphire có diện tích 27.018,4 m2, đã được cấp chủ quyền.

Diện tích 27.018,4 m2 này bao gồm cả phần khoảng lùi 50 m thuộc hành lang bảo vệ bờ sông Sài Gòn. Trong quá trình phát triển dự án, TDS đã xin phép và được chấp thuận đề xuất xây dựng bờ kè bảo vệ sông và rạch thoát nước.

Tháng 11/2016, Sở Giao thông Vận tải TP Hồ Chí Minh có văn bản số 15287/SGTVT-GTT, xác nhận việc Công ty Cổ phần TDS đã hoàn thành việc xây dựng công trình kè bảo vệ bờ sông Sài Gòn, rạch ông Hoá, thuộc dự án khu dân cư thấp tầng Thảo Điền Sapphire theo đúng quy mô đã được Sở cho ý kiến trong hồ sơ thiết kế. Đồng thời, Sở Giao thông Vận tải cũng chấp thuận đề xuất của Công ty Cổ Phần TDS về việc công ty tự tổ chức quản lý và bảo trì công tình kè.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *