Thứ Hai , Tháng Mười 15 2018
Home / Tin tức / Chính thức giảm 20% giá vé qua trạm BOT Biên Hòa

Chính thức giảm 20% giá vé qua trạm BOT Biên Hòa

Chính thức giảm 20% giá vé qua trạm BOT Biên Hòa - Ảnh 1.

Bảng giá vé qua trạm BOT Biên Hòa hiện tại – Ảnh: A LỘC

Ngày 7-10, Bộ GTVT đã có văn bản chỉ đạo về việc giảm giá dịch vụ sử dụng đường bộ dự án đầu tư xây dựng công trình tuyến quốc lộ 1, đoạn tránh TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai theo hình thức hợp đồng BOT.

Theo đó, sau khi xem xét đề nghị giảm giá dịch vụ sử dụng đường bộ dự án BOT tuyến tránh Biên Hòa của Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Bộ GTVT đã chấp thuận chủ trương giảm 20% giá dịch vụ sử dụng đường bộ đối với tất cả các loại vé qua trạm thu phí so với mức giá hiện tại.

Ngoài ra, về việc giảm giá đối với các phương tiện của người dân sinh sống có hộ khẩu thường trú trong phạm vi lân cận trạm thu phí, Bộ GTVT chỉ đạo Tổng cục Đường bộ Việt Nam tiếp tục khẩn trương làm việc với địa phương, nhà đầu tư và các cơ quan liên quan đề xuất phương án xử lý và báo cáo bộ trước ngày 15-10.

Trước đó, UBND huyện Trảng Bom đã có báo cáo danh sách phương tiện của người dân sinh sống gần trạm BOT Biên Hòa.

Theo đó, có tổng cộng 317 chủ phương tiện với 398 ôtô của người dân 4 xã gần trạm thu phí khi qua trạm sẽ được miễn phí 100%. Bốn xã dự kiến được giảm giá gồm: Trung Hòa có 177 ôtô, Tây Hòa có 146 ôtô, Đông Hòa có 51 ôtô và xã Hưng Thịnh có 24 ôtô.

Chính thức giảm 20% giá vé qua trạm BOT Biên Hòa - Ảnh 2.

Xe dàn hàng ngang đậu trong trạm thu phí tuyến tránh Biên Hòa khiến giao thông quốc lộ 1 tê liệt (ảnh chụp chiều 5-10). Ảnh: A LỘC

Bộ GTVT đề nghị UBND tỉnh Đồng Nai chỉ đạo các địa phương phối hợp với Tổng cục Đường bộ Việt Nam, nhà đầu tư và doanh nghiệp dự án tuyên truyền, có giải pháp bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông, tránh ùn tắc… trong quá trình thu giá dịch vụ sử dụng đường bộ. Đồng thời, giao Vụ Tài chính chủ trì, hướng dẫn các thủ tục tiếp theo về giảm giá, đối tượng được giảm giá theo quy định.

Lãnh đạo Công ty cổ phần Đồng Thuận (chủ đầu tư dự án) cho biết vẫn chưa biết chính thức khi nào trạm BOT Biên Hòa sẽ thu phí trở lại.

Qua tuần sau, đơn vị sẽ tiếp tục làm việc với UBND tỉnh Đồng Nai về các vấn đề liên quan đến trạm và sẽ có quyết định về việc hoạt động trở lại của trạm thu phí.

Liên quan vụ việc, ngày 7-10, thượng tá Nguyễn Thanh Hải – phó trưởng Công an huyện Trảng Bom – xác nhận đã ký giấy mời một số tài xế để làm việc sau khi họ trả tiền lẻ mua vé qua trạm thu phí tuyến tránh Biên Hòa.

Theo ông Hải, việc mời các tài xế lên làm việc vì “những tài xế mà chúng tôi mời có dấu hiệu cản trở giao thông nên mời họ lên để giải thích, nhắc nhở nhằm đảm bảo trật tự giao thông trên địa bàn”.

Trước đó, trong tháng 9 và liên tục các ngày 2 đến 5-10, nhiều tài xế đã sử dụng tiền lẻ để mua vé qua trạm BOT Biên Hòa khiến giao thông qua trạm ùn tắc kéo dài.

Trong đó, ngày 5-10, hàng chục tài xế đậu trong trạm thu phí khiến giao thông trên quốc lộ 1 tê liệt nhiều giờ liền.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *