Thứ Hai , Tháng Mười Hai 10 2018
Home / Tin tức / Chính phủ Anh chi hơn 3 tỷ USD cho nỗ lực giảm khí phát thải

Chính phủ Anh chi hơn 3 tỷ USD cho nỗ lực giảm khí phát thải

Chính phủ Anh chi hơn 3 tỷ USD cho nỗ lực giảm khí phát thải - Ảnh 1.

Khoản ngân sách trên sẽ được phân bổ vào các chương trình liên quan đến ngành năng lượng, giao thông, nông nghiệp và xử lý chất thải theo Chiến lược tăng trưởng sạch của Anh.

Trong số đó, chính phủ sẽ dành khoảng 900 triệu bảng Anh cho lĩnh vực đổi mới, bao gồm 265 triệu bảng Anh để phát triển năng lượng thông minh, 460 triệu bảng Anh hỗ trợ công nghệ hạt nhân mới và 177 triệu bảng Anh giúp hỗ trợ phát triển công nghệ tiên tiến nhằm giảm chi phí sản xuất năng lượng tái tạo, như đổi mới các cánh tuabin sản sinh điện gió.

Chính phủ Anh cũng sẽ đầu tư tới 100 triệu bảng Anh vào công nghệ hút, sử dụng và lưu trữ khí CO2, cũng như vào các phương pháp đổi mới công nghiệp nhằm giảm lượng khí thải.

Trong khi đó, 1 tỷ bảng Anh sẽ được dành để khuyến khích các hãng ôtô phát triển những phương tiện giao thông có lượng khí thải thấp, trong đó có hỗ trợ người dùng mua các dòng xe mới. Hồi tháng 7 vừa qua, Chính phủ Anh thông báo từ năm 2040 sẽ cấm bán các loại ôtô và xe tải chạy bằng xăng và dầu diesel.

Kế hoạch trên được công bố trong bối cảnh nước Anh đưa ra cam kết pháp lý đến năm 2050 sẽ cắt giảm 80% khí thải gây hiệu ứng nhà kính so với mức năm 1990 để giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu.

Chính quyền thành phố Paris (Pháp) cũng vừa thông báo kế hoạch đến năm 2030 sẽ cấm toàn bộ các ôtô chạy bằng xăng và dầu diesel hoạt động tại thành phố này nhằm đối phó với tình trạng ô nhiễm không khí. Động thái này cho thấy chính quyền Paris đang đẩy nhanh các kế hoạch loại bỏ các phương tiện tiêu hao xăng dầu và chuyển sang sử dụng các xe điện.

Thủ đô Paris từng là nơi tổ chức nhiều cuộc đàm phán về những chính sách nhằm đối phó với biến đổi khí hậu và dự kiến sẽ đăng cai Olympic mùa hè năm 2024.

Pháp đã đặt mục tiêu đến năm 2040 sẽ cấm các xe sử dụng nhiên liệu hóa thạch hoạt động, đòi hỏi các thành phố lớn nhanh chóng loại các phương tiện này khỏi giao thông.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *