Thứ Năm , Tháng Mười 18 2018
Home / Tin tức / Chiến dịch tầm soát ung thư vú ngay khi sang tuổi 40

Chiến dịch tầm soát ung thư vú ngay khi sang tuổi 40

Chiến dịch tầm soát ung thư vú ngay khi sang tuổi 40 - Ảnh 1.

Nhiều người nổi tiếng đã tham gia kêu gọi phụ nữ nên tầm soát ung thư vú sớm, trong ảnh là diễn viên Việt Anh (thứ 2 từ phải sang) – Ảnh: L.ANH

Trao đổi với Tuổi Trẻ tại lễ phát động chiến dịch sáng 14-10, thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến cho hay ung thư vú là loại ung thư rất thường gặp ở phụ nữ, cứ 10 người mắc ung thư mới thì có 1 ca ung thư vú. Ung thư vú cũng chiếm tới ¼ số ca mắc ung thư các loại ở phụ nữ.

Đặc biệt, ông Tiến cho hay không chỉ phụ nữ mà nam giới cũng có nguy cơ bị ung thư vú, dù tỉ lệ thấp hơn nhiều. Do không nghĩ nam cũng bị ung thư vú nên khi nam giới đến bệnh viện thì bệnh thường đã ở giai đoạn muộn, đã có biểu hiện lâm sàng.

Ông Tiến cũng cho biết phụ nữ từng sử dụng thuốc có nội tiết tố nữ đều nên đi khám và tầm soát ung thư, ngay cả các trường hợp từ 40 tuổi trở lên chưa từng dùng thuốc có nội tiết tố nữ thì cũng nên đi khám và tầm soát mỗi 6 tháng/lần.

Trong chiến dịch năm nay, những phụ nữ đã từng được tầm soát ung thư vú năm 2016 cũng có thể đăng ký khám lại, nhằm tạo thói quen đi khám định kỳ sàng lọc bệnh.

Để đăng ký tham gia, các chị em từ 40 tuổi trở lên có thể vào website của chương trình www.tamsoatungthuvu.vn hoặc điện thoại đến đường dây nóng 088 664 9599 hoặc 088 684 9599 từ 8h-17h từ thứ 2- thứ 6 hàng tuần.
Nhận biết sớm ung thư vúNhận biết sớm ung thư vú

Một điều thú vị là phần lớn (khoảng 70%) ung thư vú được phát hiện bởi chính người phụ nữ hoặc chồng/bạn tình của họ.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *