Chủ Nhật , Tháng Mười Một 18 2018
Home / Tin tức / Chiếm dụng trạm xe buýt sẽ bị xử phạt

Chiếm dụng trạm xe buýt sẽ bị xử phạt

Chiếm dụng trạm xe buýt sẽ bị xử phạt - Ảnh 1.

Một trạm xe buýt trên đường Lê Hồng Phong (Q.10, TP.HCM) bị chiếm dụng để xe rác. Ảnh: THU DUNG

Nhiều hành khách than phiền không có chỗ ngồi đợi xe buýt vì nhà chờ bị chiếm dụng. Thậm chí, một số người bán hàng rong bày hàng hóa tràn lan xuống lòng đường khiến xe buýt không chỗ dừng đón khách.

Trao đổi với báo Tuổi Trẻ, ông Trần Chí Trung – giám đốc Trung tâm Quản lý và Điều hành vận tải hành khách công cộng TP.HCM, cho biết tình trạng các trạm dừng, nhà chờ xe buýt bị chiếm dụng đã diễn ra từ nhiều năm nay. Trung tâm và các địa phương cũng nhiều lần kiểm tra, nhắc nhở. Tuy nhiên, sau một thời gian ngắn, người dân lại tái chiếm để buôn bán. Mới đây, Thanh tra Sở GTVT TP.HCM và Trung tâm QLVTHKCC TP đã tổ chức ký kết phối hợp trong công tác

Theo ông Trung, hai bên cùng phối hợp kiểm tra, xử lý nghiêm ngặt việc tình trạng chiếm dụng trạm dừng xe buýt. Trung tâm sẽ căn cứ vào nội dung phản ánh của tổ chức, cá nhân, các phương tiện truyền thông để tổng hợp vị trí các điểm trạm dừng xe buýt thường xuyên bị chiếm dụng. Sau đó, trung tâm sẽ lập kế hoạch phối hợp Thanh tra sở cùng kiểm tra nhanh, xử lý tại chỗ.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *