Thứ Ba , Tháng Mười 16 2018
Home / Tin tức / Chỉ một thanh tra giao thông Cần Thơ nhận hối lộ được giảm án

Chỉ một thanh tra giao thông Cần Thơ nhận hối lộ được giảm án

Chỉ một thanh tra giao thông Cần Thơ nhận hối lộ được giảm án - Ảnh 1.

Nhóm 7 thanh tra giao thông Cần Thơ cùng 2 “cò” tại phiên xử phúc thẩm – Ảnh: HẠNH NGUYỄN

Sau khi dành thời gian cả chiều 19-10 để nghị án, sáng 20-10, TAND Cấp cao tại TP.HCM đã tuyên y án sơ thẩm đối với 8 bị cáo nguyên là các thanh tra giao thông (TTGT) thuộc Sở GTVT TP Cần Thơ và cò môi giới hối lộ trong vụ nhận 4,1 tỉ đồng để bảo kê xe quá tải.

Hội đồng xét xử phúc thẩm cho rằng bản án mà cấp sơ thẩm đã tuyên phạt đúng với tính chất, mức độ phạm tội của các bị cáo, căn cứ hành vi, trên số tiền mà từng bị cáo đã nhận hối lộ.

Riêng bị cáo Võ Hoàng Anh do đã khắc phục hậu quả và có thân nhân tốt nên hội đồng xét xử phúc thẩm tuyên giảm án cho bị cáo Anh từ 15 năm tù xuống còn 13 năm.

Hội đồng xét xử cũng yêu cầu Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Cần Thơ sớm phân loại, điều tra xử lý một số cá nhân, doanh nghiệp có hành vi đưa hối lộ với số tiền lớn và rất lớn.

Mức án cụ thể với từng bị cáo như sau:

– Đoàn Vũ Duy – nguyên đội trưởng đội TTGT số 11: tù chung thân

– Dương Minh Tâm – nguyên phó chánh TTGT: 10 năm tù.

– Võ Hoàng Anh – nguyên đội trưởng đội TTGT số 3: 13 năm tù.

– Lý Hoàng Minh – nguyên đội phó đội TTGT số 3: 9 năm tù.

– Nguyễn Trần Lưu (nguyên đội trưởng đội TTGT quận Thốt Nốt); Hồ Công Thiện (nguyên đội phó đội TTGT huyện Phong Điền) và Trần Lập Pháp (nguyên cán bộ đội TTGT quận Cái Răng) cùng nhận mức án 7 năm tù.

Hai “cò” môi giới gồm: Nguyễn Văn Cần: 20 năm tù và Trần Tường An: 7 năm tù.

Chỉ một thanh tra giao thông Cần Thơ nhận hối lộ được giảm án - Ảnh 2.

Các bị cáo trong đường dây thanh tra giao thông Cần Thơ nhận hối lộ với số tiền lên đến 4,1 tỉ đồng nghe tòa cấp cao tuyên án vào sáng 20-10 – Ảnh: HẠNH NGUYỄN

Trước đó khi kết luận về vụ án, đại diện Viện kiểm sát giữ quyền công tố tại phiên tòa đã nhận định đây là vụ nhận hối lộ gây chấn động dư luận và ngành TTGT cả nước.

Vì muốn kiếm tiền mà các thanh tra giao thông đã cấu kết thành một nhóm chuyên nhận tiền của nhiều doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh vận tải có phương tiện vi phạm luật để không kiểm tra, xử lý theo quy định, tổng số tiền nhận hối lộ là lớn nhất từ trước đến nay: 4,1 tỉ đồng.

Hành vi của các bị cáo đã làm mất uy tín của cơ quan nhà nước, làm gia tăng nguy cơ tai nạn giao thông khi để xe vi phạm hoành hành trong nhiều năm qua.

Riêng bị cáo Hoàng Anh vì đã cung cấp thêm tình tiết mới là con của gia đình có công, đã nộp tiền khắc phục hậu quả và có thành tích trong công tác trước đó nên đề nghị tòa xem xét giảm án.

Đồng thời, Viện kiểm sát cũng đề nghị cơ quan điều tra tiếp tục phân loại xử lý các cá nhân, doanh nghiệp chung chi tiền về hành vi đưa hối lộ.

Phúc thẩm vụ nhận hối lộ của nhóm thanh tra giao thông Cần ThơPhúc thẩm vụ nhận hối lộ của nhóm thanh tra giao thông Cần Thơ

TTO – Nhóm 7 thanh tra giao thông do đội trưởng Đoàn Vũ Duy cầm đầu đã cấu kết với các “cò” nhận hối lộ tiền tỉ từ các doanh nghiệp, nhà xe để bảo kê xe quá tải.

Nguyên đội trưởng thanh tra giao thông Cần Thơ lãnh án chung thânNguyên đội trưởng thanh tra giao thông Cần Thơ lãnh án chung thân

TTO – Chiều 11-7, TAND TP Cần Thơ đã tuyên phạt các bị cáo trong vụ án nhận hối lộ của nhóm thanh tra giao thông (TTGT) Cần Thơ từ năm 2013- 2016.

Xử nhóm thanh tra giao thông Cần Thơ nhận "bảo kê" hơn 4 tỉXử nhóm thanh tra giao thông Cần Thơ nhận ‘bảo kê’ hơn 4 tỉ

TTO – Dương Minh Tâm – nguyên phó chánh TTGT Cần Thơ cùng 6 cán bộ TTGT khác bị cáo buộc đã nhiều lần nhận hơn 4 tỉ đồng “bảo kê” của chủ doanh nghiệp, nhà xe để bỏ qua sai phạm.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *