Thứ Hai , Tháng Mười Hai 17 2018
Home / Tin tức / Cháy rừng vẫn khó kiểm soát ở California

Cháy rừng vẫn khó kiểm soát ở California

Cháy rừng vẫn khó kiểm soát ở California - Ảnh 1.

Các đám cháy bùng lên trở lại do gió đổi chiều – Ảnh: Reuters

Hơn 10.000 ngàn lính cứu hoả dưới sự hỗ trợ của trực thăng và máy bay chở nước vẫn chiến đấu tại 16 điểm cháy của đợt cháy rừng chết người nhất trong lịch sử bang California hoành hành hơn một tuần qua.

Đến nay đã có 38 người được xác nhận thiệt mạng, trong đó 20 nạn nhân thuộc hạt Sonoma, trong khi hàng trăm người còn mất tích. Hơn 100.000 người đã phải di tản khi ngọn lửa thiêu rụi hàng ngàn ngôi nhà, doanh nghiệp.

“Ngọn lửa hiện nay như một con quái vật mất kiểm soát” – Reuters dẫn lời quan chức hạt Sonoma mô tả đám cháy rừng.

“Đây là một trong những thảm kịch lớn nhất mà California từng đối mặt. Mức tàn phá thật không thể tin nổi” – thống đốc Jerry Brown của California nói.

Theo Reuters, lực lượng cứu hoả trấn áp được ngọn lửa hôm thứ sáu, 13-10, nhưng thời tiết khô và gió đổi chiều nhanh chóng đã làm lửa bùng trở lại trong cuối tuần, đe doạ nhiều khu dân cư khác. “Nếu gió đổi chiều trở lại, đó sẽ là một lo ngại lớn” – thị trưởng Chris Canning của thị trấn Calistoga cảnh báo. Lửa chỉ còn cách thị trấn này vài km.

Cháy bùng phát từ đêm 8-10 và hiện giới chức vẫn chưa xác nhận được nguyên nhân. Các giả thuyết thiên về trường hợp dây điện bị đứt do gió mạnh đã làm bùng phát đám cháy. Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 10-10 đã ban bố tình trạng thảm họa ở bang California, cho phép huy động các nguồn lực, nguồn ngân sách liên bang hỗ trợ địa phương này.

Facebook Comments

Mới nhất

Cơ hội đặt mua nhà ưu đãi cho các gia đình trẻ

Theo chuyên gia bất động sản Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *